วิริยะประกันภัยดีไหม

วิริยะประกันภัยดีไหม

วิริยะประกันภัยดีไหม บริษัทประกันที่มีชื่อเสียง ใครๆก็ต้องเคยได้ยินชื่อบริษัทประกันนี้ครับ อาจจะเพราะที่อยู่ในธุรกิจประกันภัยมานาน และเป็นที่นิยม และคนทำประกันให้ความสนใจ บริษัทประกันวิริยะประกันภัย ในบทความนี้ ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลต่างๆ บางท่านอาจจะสงสัยว่า ทำไมต้องมาดูประวัติ ดูทุนจดทะเบียน ดูนู้นนี่ด้วยหล่ะ เพื่อเราจะได้ทราบครับ ว่าบริษัทที่เราเป็นตัวเลือกของเราเนี่ย มั่นคงน่าเชื่อถือไหม แล้วเราจะมาหาคำกันว่า ประกันวิริยะดีไหม

ประวัติความเป็นมาของวิริยะประกันภัย

 • วิริยะประกันภัยได้เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2490 โดยในเวลานั้นใช้ชื่อ บริษัท อาเชียพาณิชยการ จำกัด
 • ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท อาเซียพาณิชย์การประกันภัย จำกัด ในวันที่ 14 มกราคม 2517 
 • เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2522 ได้มีการเปลี่ยนชื่ออีกเป็น บริษัท วิริยะพาณิช ประกันภัย จำกัด
 • มาเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2525 ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นครั้งสุดท้าย เป็นบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด
 • ในปี 2530 วิริยะประกันภัย สามารถแบ่งส่วนแบ่งทางการตลาดได้เป็นอันดับ 1 ในประเภทประกันภัยรถยนต์
 • และในปี 2535 ก็เป็นอันดับ 1 ในตลาดของการขายประกันทุกประเภท
 • วิริยะประกันภัย สามารถสร้างเบี้ยประกันได้ถึง 20,000 ล้านบาทได้ในปี 2553 เป็นปีแรก
 • จดทะเบียนเป็น บริษัท มหาชนในปี 2555
 • เมื่อปี 2556 วิริยะประกันภัย สามารถสร้างเบี้ยประกันได้ ถึง 30,000 ล้านบาท และเป็น บริษัทที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นที่ 1 ในธุรกิจประกันเป็นปีที่ 22 ในปัจจุบันนี้

ด้วยประสบการณ์ 70 กว่าปีของวิริยะประกันภัย ทั้งการบริหารงาน ทั้งการบริการที่สามารถตอบโจทย์ให้กับ ผู้ซื้อประกันในประเทศไทยตลอดระยะเวลาที่ดำเนินธุรกิจมา ทำให้วิริยะประกันภัยสามารถเป็นที่ 1 ในด้านยอดขายได้ต่อเนื่องถึง 22 ปี ในขณะที่มีหลายบริษัทประกันต้องล้มเลิกกิจกการไป แต่วิริยะประกันภัย เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่สามารถยืนอยู่ใน กลุ่มผู้นำตลาดประกันได้อย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบัน วิริยะประกันภัย มีทุนจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ถึง 2,000 ล้านบาท 

แผนประกันของวิริยะประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยบ้านและทรัพย์สิน
 • ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ
 • ประกันสำหรับ ธุรกิจและการรับผิด
 • ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง
 • ประกันภัยด้านการเงินและค้ำประกัน
 • ประกันเบ็ดเตล็ด

การที่วิริยะประกันภัยมีประกันขายได้อย่างครอบคลุม ขนาดประกันอย่าง ประกันสำหรับธุรกิจและการรับผิด และ ประกันภัยด้านการเงินและค้ำประกัน ซึ่งเป็นประกันที่ไม่ค่อยมีบริษัทขายสักเท่าไหร่ แต่วิริยะประกันภัยได้หยิบประกันภัยเหล่านี้มาขาย นั่นหมายความว่า วิริยะประกันภัยเป็นบริษัทประกันที่พร้อมสำหรับทุกภัย 

สรุป วิริยะประกันภัยดีไหม

วิริยะประกันภัยดีไหม สรุปเลยนะครับ “ดี” ครับ จบการสรุปครับ เดี๋ยวก่อน จะมาตัดจบง่ายๆแบบนี้ไม่ได้นะครับ เราสาระกันมาตั้งเยอะ จะมาสรุปง่ายๆแบบนี้ไม่ได้ เอาแบบนี้ดีกว่าครับ ผมเองก็มีเหตุผลที่สรุปว่าดีอยู่ครับ อันดับแรก วิริยะประกันภัย เปิดมา 70 กว่าปีซึ่งเรื่องความน่าเชื่อถือ ประสบการณ์การทำงาน เป็นมืออาชีพแน่นอนครับ เรื่องการบริการ เจ้าหน้าสำรวจภัย หรือที่เราเรียกว่าเซอร์เวย์ ก็รวดเร็วครับ ถ้าเราเคยเกิดเหตุที่มีวิริยะเป็นคู่กรณีจะเห็นได้เลยว่า ประกันเขามาถึงก่อนเรา เรื่องนี้ผู้เขียนเคยได้ยินมาจากลูกค้าหลายๆท่านตามเซอร์เวย์เวลาเกิดเหตุมาว่า “น้องค่ะ ประกันเรายังไม่มาเหรอคะ ของวิริยะของคู่กรณีมาจนจะกลับแล้วนะคะ” แต่ผมจะไม่ระบุนะครับว่าของพี่ท่านนี้เป็นประกันที่ไหน แต่เรื่องความรวดเร็วนี่ก็ถือเป็นจุดขายหนึ่งของวิริยะเลยก็ว่าได้ และวิริยะประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่มียอดขายเป็นอันดับ นั่นหมายความว่า เป็นที่นิยมอย่าแพร่หลาย แบบว่า ใครๆก็ใช้ และรู้หรือไม่วิริยะประกันภัย มีสาขาทั้งหมดขณะนี้ 138 สาขาทั่วประเทศไทย ทำให้ผู้ถือกรมธรรม์ของวิริยะ สะดวกในการทำเรื่องต่างๆ รวมไปถึงคู่กรณีด้วย ส่วนนี้สำคัญนะครับ เพราะถ้าเราเกิดมีคู่กรณีเป็นคนเรื่องเยอะแล้วสาขาประกันก็ไม่มี ติดต่อไม่สะดวก คนที่จะลำบากใจคือเราครับ จุดนี้ลดความเสี่ยงส่วนนี้ได้สูงมาก เรื่องการเคลม อู่ การอนุมัติ ก็เป็นมาตรฐาน ผู้เขียนทำงานเคลมมาก็ไม่ค่อยมีปัญหานะครับ การอนุมัติวิริยะทำได้ไวเนื่องจากสาขาเขาเยอะและ เขาให้สาขาดูแลตัดสินใจได้เลย ไม่ต้องนำเรื่องเข้าสำนักงานใหญ่ สาขาแต่ละสาขาบริหารงานเองได้ เรื่องการอนุมัติ ความเร็วในการทำงาน ความคล่องตัวจะสูงครับ เรื่องเหล่านี้เป็นข้อดีของวิริยะประกันภัยนะครับ มาดูข้อเสียกันบ้าง ที่เห้นได้ชัดเลยนะครับ คือราคาเบี้ยประกันภัย ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าบริษัทอื่น ประมาณ 10-20 % ถ้าเรารับได้กับราคาที่สูงกว่าก็ทำได้อย่างสบายใจครับ และเรื่องสาขาที่เยอะนี่ก็แอบเป็นข้อเสียนะครับ คือการที่บริหารงานแยกเป็นสาขา การทำเรื่องโดยข้ามสาขาอาจจะติดขัด เพราะเรื่องยังไม่ได้เข้าส่วนกลางจนกว่าจะเคลียจบ นั่นคือการตามเรื่องเราต้องไปที่สาขา ไม่สามารถตามจากส่วนกลางได้ แต่ก็แอบเป็นข้อเสียเล็กๆครับ ถ้าเราทำเรื่องที่สาขาใกล้บ้าน เราก็ตามเรื่องจากสาขานั้นๆได้ครับ โดยรวมแล้ว ถ้ามองข้ามเรื่องราคาไปได้ อย่างอื่นโอเคครับ

วิริยะประกันภัยดีไหมPantip

วิริยะประกันภัยดีไหม

การจะต่อประกัน ก็ต้องมีการเปรียบเทียบ เพื่อหาความคุ้มค่า

วิริยะประกันภัยดีไหม

ไม่แน่ใจว่าอู่ที่ว่าเป็นอู่ในเครือหรือเปล่านะครับ เพราะถ้าอู่ในเครือต้องมีการดีลเรื่องราคาค่าแรงค่าอะไหล่อยู่แล้ว

วิริยะประกันภัยดีไหม

การแจ้งเคลมลักษณะปกติไม่มีค่าใช้จ่ายอยู่แล้วครับแต่ก็รวดเร็วทันใจดี

ขอขอบคุณข้อมูลความเห็นจาก pantip

ขอขอบคุณขัอมูลต่างๆจาก www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/วิริยะประกันภัย

Shares
Share This