ประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทาง

อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นในช่วงที่เราคาดไม่ถึงเพื่อน ๆ ว่าจริงไหมครับ ?

ยิ่งสำหรับคนที่รักในการเดินทางท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศบ่อย ๆ แล้วละก็ยิ่งไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จนทำให้เป็นกังวลหลาย ๆ อย่าง

ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้เลยก็คือ ประกันการเดินทาง ซึ่งจะทำให้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างหมดห่วงกับปัญหาที่จะตามมา

ไม่ว่าจะเป็นเหตุกการณ์ที่อาจขึ้นได้อย่าง กระเป๋าสัมภาระหาย กระเป๋าเดินทางพังจากการเก็บของพนักงานที่สนามบิน เที่ยวบินดีเลย์ล่าช้า โดนยกเลิกเที่ยวบิน รวมถึงกรณีเจ็บป่วยบาดเจ็บต่าง ๆ ที่มีความเสี่ยงอาจจะเกิดขึ้นในระหว่างเดินทาง

ถ้าหากเรา ซื้อประกันการเดินทาง ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นก็จะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพราะว่ามีคนช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ทำให้ชีวิตนักท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ นั้นสนุกได้ตลอดทริบไม่ต้องมาคอยกังวลกับค่าใช้จ่ายเจ้าปัญหา

วันนี้เพื่อน ๆ ได้มีโอกาสเข้ามาแหล่งเรียนรู้ออนไลน์ prakanmart เราก็มาเรียนรู้เรื่อง ประกันเดินทาง กันสักเล็กน้อยดีกว่าครับก่อนที่จะตัดสินใจทำ ประกันเดินทางในต่างประเทศ ประกันเดินทางในประเทศ

ประกันการเดินทาง มีกี่แบบ

ประกันเดินทาง สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ครับนั้นคือ ประกันเดินทางแบบรายเที่ยว กับ ประกันเดินทางแบบรายปี

 • ประกันเดินทางแบบรายเที่ยว

ประกันการเดินทาง แบบรายเที่ยว คือการประกันภัยการเดินทางสำหรับเที่ยวเดียว เช่น ออกเดินทางจากกรุงเทพไปต่างประเทศแล้วก็กลับมายังประเทศไทยเพียงเที่ยวเดียว เป็นต้น

ประเภทนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกได้หลากหลายเป้าหมายทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เกาหลี สิงค์โปร มาเลเซีย อังกฤษ ฝรั่งเศส และยังมีอีกมากมายมากกว่า 100 ประเทศให้ได้เลือก

 • ประกันการเดินทางรายปี

เป็นประกันท่องเที่ยว แบบไม่จำกัดจำนวนการเดินทางในปีที่ทำแต่ว่าการเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้งนั้นจะต้องต่อเนื่องไม่เกิน 90 วัน

ประกันการเดินทาง มีประโยชน์อย่างไร

สิ่งหนึ่งที่สำคัญก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกทำประกันกับบริษัทรับทำประกันเดินทางต่างประเทศ หรือภายในประเทศ ก็คือความรู้ในเรื่องของสิทธิประโยชน์ที่ผู้ทำ ประกันการท่องเที่ยว จะได้รับเพื่อให้ได้ความคุ้มครองและทุนประกันตามที่ต้องการเมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทประกันหลาย ๆ แห่งโดยหลัก ๆ แล้วก็จะมีความคุ้มครองดังนี้

 • ค่ารักษาพยาบาล

ได้ทั้งอุบัติเหตุและอาการเจ็บป่วยขณะท่องเที่ยว รวมถึงในกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวร แต่ว่ายกเว้นโรคประจำตัวนะครับที่ไม่คุ้มครอง ซึ่งทุนประกันก็จะแตกต่างกันออกไปตั้งแต่  1 แสนไปจนถึงล้านกว่า ๆตามทุนประกันการเดินทางที่บริษัทเสนอมาให้ในกรมธรรม์ อันนี้ก็แล้วแต่ว่าเพื่อน ๆ จะเลือกอย่างไหน

 • สัมภาระและทรัพย์สิน

หากการเดินทางมีปัญหาเรื่อง กระเป๋าเดินทางหาย ถูกขโมย ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินของเราและมีหลักฐานมายืนยันก็ไม่ต้องห่วงครับอันนี้ ประกันการเดินทาง เขาคุ้มครอง ในบางบริษัทก็อาจจะรวมถึง เอกสารสำคัญในการเดินทาง ด้วยนะครับอันนี้ต้องดูแผนประกันการเดินทางก่อนว่ามีไหม

 • คุ้มครองในกรณีการเดินทางมีปัญหา

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ กระเป๋าสัมภาระมาล่าช้า เที่ยวบินถูกยกเลิก เครื่องบินดีเลย์ ที่ปัญหาเกิดมาจากทางสายการบินทำงานบกพร่อง เพื่อน ๆสามารถขอเคลมค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้

ประกันการเดินทาง เหมาะกับใครบ้าง

 • นักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศบ่อย ๆ ส่วนใหญ่แล้วบุคคลประเภทนี้จะทำแบบรายปีครับเหมากันไปเลยปีหนึ่งเดินทางไม่จำกัดจำนวนแต่ว่าไปครั้งนึงไปเกิน 90 วันนะอย่าลืม
 • นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวขาจร ชิว ๆ เดินทางไปเรื่อย ๆตามประเทศ หรือนักท่องเที่ยวสายฮาร์ดคอร์ ลุยป่าลุยเขารวมถึงนักท่องเที่ยวที่มีสัมภาระราคาแพง ก็เหมาะสมครับส่วนใหญ่แล้วจะทำกันแบบเป็นรายเที่ยว

ประกันการเดินทาง กับสิ่งที่ผู้ทำควรรู้

 • เช็คเบี้ยประกันการเดินทางก่อนซื้อ

หากเพื่อน ๆตกลงใจที่จะเริ่มทำ ประกันการเดินทาง สิ่งหนึ่งที่ต้องทำก่อน ซื้อประกันภัยเดินทางไม่ว่าจะเป็น ประกันเดินทาง msig axa ciana ก็คือการเช็คเบี้ยประกันจากหลากหลายบริษัทเพื่อนำ ราคา แผนความคุ้มครอง มาเปรียบเทียบกัน

 • เบี้ยประกันเดินทาง

คือสิ่งที่ผู้ทำประกันเดินทางจะต้องจ่ายให้กับบริษัทประกันที่รับประกันการเดินทางเป็นการตอบแทน

 • ทุนประกันเดินทาง

คือจำนวนเงินความคุ้มครองที่เราจะได้รับเมื่อถูกต้องตามเงื่อนไขกรมธรรม์ เช่น คุ้มครองการยกเลิกการเดินทาง 10,000 บาท รักษาพยาบ 2,000,000 บาท กระเป๋าสูญหาย 15,000 บาท

 • ความคุ้มครอง

แผนความคุ้มครองที่เราจะได้รับขณะเดินทางไปต่างประเทศ

 • เช็คเบี้ยประกัน

คือการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันการเดินทางจากหลากหลายบริษัท อย่าง https://www.gobear.com/th/travel-insurance?show-ad=false ของพี่หมีคนนี้ก็สามารถกดเช็คได้เลยทันที หลังจากที่เพื่อน ๆได้ ราคากับความคุ้มครองที่ต้องการแล้วก็อย่าลืมดูกระแสตอบรับของเจ้านั้น ๆ กันด้วยนะครับช่องทางที่ผมแนะนำก็คือ pantip ลองค้าหาดูครับว่ามีคนพูดถึงยังไงบ้าง

สำหรับวันนี้ในเรื่องของ ประกันการเดินทาง ผมก็หวังว่าเพื่อน ๆจะได้รับความรู้ที่มีประโยชน์สามารถใช้ได้จริงในชีวิตการเดินทางนะครับ ^^ แล้วพบกันใหม่กับสาระดี ๆเกี่ยวกับประกันภัยในวันหน้า สวัสดีครับ

Shares
Share This