mame emulator download windows free forticlient windows 10 64 bit microsoft powerpoint 2016 practice exercise 3 free autodesk revit 2016 language pack free free software for windows 10 alien rage pc game

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม

ผูิเขียนเชื่อว่าผู้อ่านหลายๆท่านน่าจะเคยได้ยินชื่อ อาคเนย์ประกันภัย แต่อยากทราบกันไหมครับว่า อาคเนย์ประกันภัยดีไหม ชื่อประกันใช่อาคเนย์หรือเอชียอาคเนย์กันนะ บริษัทประกันเอเชียอาคเนย์ไม่มีนะครับ นั่นชื่อมหาวิทยาลัยครับ ผมจะเจอลูกค้าเรียกชื่อแบบนี้มาบ่อยมากเลย เอเชียก็เอเชียประกันภัยครับ อาคเนย์ก็อาคเนย์ประกันภัย คนละที่กันนะครับ ไม่อยากให้เข้าใจผิด เอาละครับ เรามาลองดูข้อมูลกันดีกว่าว่า ประกันอาคเนย์ดีไหม เรามาลองดูที่มาของบริษัท และข้อมูลอื่นๆมาประกอบแล้ว ผู้เขียนเอง หวังว่าจะเป็นข้อมูลสำคัญประกอบในการตัดสินใจ ว่าเราจะซื้อ ประกันอาคเนย์ดีไหม

ประวัติและที่มาของอาคเนย์ประกันภัย

ในช่วงหลังสงครามโลก บริษัทต่างชาติก็ปิดกิจการกลับประเทศกันไปหมด คณะก่อตั้งของอาคเนย์ประกันภัยเล็งเห็นถึงปัญหาในส่วนนี้ จึงได้มีการร่วมกันก่อตั้งบริษัทของคนไทย ที่จัดทำความคุ้มครองที่เหมาะสมกับคนไทยขึ้นมา โดยในช่วงเริ่มแรก มีทุนจดทะเบียนที่ 1 ล้านบาท ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2489 โดยใช้ชื่อ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย มีผู้ก่อทั้งหมด 7 ท่านดังนี้

 • หลวงดำรงดุริตเรข
 • พระยาปรีชานุสาสน์
 • นายรองสนิท โชติกเสถียร
 • หม่อมเจ้ากมลีสาน ชุมพล
 • พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล
 • นายพยัพ ศรีกาญจนา
 • นายเทียน เหลียวรักวงศ์

ในวันที่ 1 กุมพันธ์ 2493 ได้ขยายกิจการในการรับประกันชีวิตเพิ่มขึ้นมา โดยได้รับพรมาหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีพระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ทรงเป็นผู้ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตฉบับปฐมฤกษ์ จนในปี 2543 ได้มีการแยกบริษัท ประกันชีวิตและประกันวินาศภัย ได้เปลี่ยนมาใช้ชืื่อ บริษัทอาคเนย์ประกันภัย(2000) จำกัด ปัจจุบัน อาคเนย์ประกันภัย มีทุนจดทะเบียนกว่า 500 ล้านบาท และมีสาขากว่า 75 สาขาทั่วประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์ประกันของอาคเนย์ประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประกันสุขภาพ
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยโรคมะเร็ง
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันอัคคีภัย
 • ประกันภัยกอล์ฟ
 • ประกันภัยสำหรับ SME 

จะเห็นได้ว่าอาคเนย์ประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่มีประกันสำหรับลูกค้ากลุ่มบุคคลเสียส่วนใหญ่ โดยจะมีประกันสำหรับกลุ่มธุรกิจนิดหน่อย อาจจะมีแผนประกันสุขภาพและอุบัติเหตุที่เป็นของ กลุ่มบริษัทบ้าง แต่ผู้เขียนก็ถือว่ายังครอบคลุมในกลุ่มผู้ใช้อยู่ครับ ตามคำนิยมของบริษัทที่ว่า

 • บริการด้วยจิตผูกมิตรด้วยการให้ Service Mind คือให้ความใส่ใจต่อผู้อื่นเสมือนหนึ่งตนเอง และผู้อื่น
 • สร้างสรรค์ ปรับตัว เรียนรู้ คู่คุณธรรม มีทัศนคติที่ดี มุมมองในเชิงสร้างสรรค์ ซื่อสัตย์ อ่อนน้อมถ่อมตน และเพิ่มคุณค่าให้ตนเองด้วยการเรียนรู้ พัฒนาและปรับตัวให้ดีขึ้น ตลอดเวลา
 • มีวินัย รับผิดชอบ กล้าตัดสินใจบนความถูกต้องและชอบธรรม ด้วยการสร้างอุปนิสัยแห่งความมีระเบียบวินัยที่ถูกต้อง
 • สงวนจุดร่วม ผสานจุดต่าง Synergy มีความเชื่อมั่นในทีมงานและเพื่อนร่วมงาน
 • รักอาคเนย์ Loyalty รักและเชื่อมั่นในองค์กร มุ่งมั่น ทุ่มเท อดทนอดกลั้น เพื่อความสำเร็จ ให้ความสำนึกต่อส่วนรวมมากกว่าส่วนตน

ประกันภัยอาคเนย์ดีไหม มาสรุปกันดีกว่า

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม จากข้อมูลที่นำเสนอไปข้างต้นจะเห็นได้ว่า บริษัทอาคเนย์ประกันภัยก่อตั้งมาอย่างยาวนาน เริ่มมาตั้งแต่สมัยช่วงจบสงครามโลกเลย และจัดตั้งด้วยเจตนารมณ์ที่อยากจะดูแลคนไทย ทั้งผู้ก่อตั้งก็ดูจะมีแต่บุคคลสำคัญในประเทศในขณะนั้น( ผู้เขียนเองก็เกิดไม่ทันครับ ฮาาา ) และยังได้รับความไว้วางพระทัยจากสมเด็จพระราชินีในรัชกาลที่ 7 อีกด้วย ในแง่ของประวัติของบริษัทตัวนี้ได้คะแนนครับ มาถึงปัจจุบันหลายๆท่านน่าจะไม่ทราบ ว่าผู้ถือหุ้นใหญ่ของอาคเนย์ประกันภัย คือบริษัทไทยเบฟเวอเรจ คุ้นชือไหมครับ บางท่านยังนึกไม่ออก ก็บริษัทเบียร์ช้างนั่นแหละครับ อาคเนย์ประกันภัย เป็นธุรกิจในกลุ่ม ธุรกิจไทยเบฟเวเรจครับ ในแง่ของความมั่นคงด้านการเงินบริษัทอาคเนย์ประกันภัยผู้เขียนว่ามั่นคงน่าเชื่อถือเลยครับ ด้านนี้ผมเองก็ให้คะแนนครับ บริษัทนี้ใหญ่ครับ มีมากมายหลายธุรกิจ เรื่องสาขา บริษัทอาคเนย์ประกันภัย มีสาขา 75 สาขาทั่วประเทศไทยครับ ค่อนข้างครอบคลุมทั่วถึง หากอยู่ในเขตจังหวัดหรืออำเภอใหญ่ๆ สบายใจได้แน่นอนครับ แต่ถ้าเกิดเหตุขึ้นมา และบริษัทพวกนี้ถ้าไม่มีเจ้าหน้าที่ในเขตพื้นที่ เขาก็จะจ้าง Out source ในพื้นที่ไว้บริการอยู่แล้วครับ และอู่จัดซ่อมในเครือ หรือสถานพยาบาลในเครือก็มีอย่างเพียงพอต่อการใช้บริการครับ

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม Pantip

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม

ส่วนใหญ่ไม่ใช่ศูนย์หรอกครับที่โทรมาเสนอขาย แต่เขาจะใช้คำพูดที่ทำให้เราคิดว่าเป็นศูนย์ แต่ก็ดีนะครับที่เขามาหาข้อมูลก่อน

ถ้าเป็นศูนย์โทรมาขายจริงๆ ซื้อได้นะครับ เพราะอย่างน้อยๆเราก็เข้าศูนย์นี้ได้ แต่อยากให้ลองเช็คดีๆครับ เพราะจะมีโบรกเกอร์บางที่ ที่มีสคริปคำพูดทำให้เราเข้าใจว่าเป็นศูนย์รถ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ ถ้าเป็นไปได้โทรเช็คกับศูนย์ที่เราสะดวกก่อนเลยครับ ว่ารับประกันอาคเนย์ประกันไว้ในดีลด้วยไหม

อาคเนย์ประกันดีไหม

แสดงว่าคุณพี่สมาชิกท่านนี้อาจจะเคยได้ยินเรื่องบริการไม่ดีของ อาคเนย์ประกันภัย

ตัวผู้เขียนเอง ในหน้าที่การงานที่ทำ ก็เคยประสบพบเจอกับการทำงานของอาคเนยืประกันภัย ที่ให้ลูกค้ารอตั้งแต่ช่วง 4ทุ่ม ถึง เที่ยงคืนกว่า ในพื้นที่ที่ไม่ได้กันดารนะครับ อาจจะเป็นชานเมืองแต่ไม่ได้ชนบทครับ เป็นพื้นที่ปริมณฑลเท่านั้นเอง ซึ่งน่าสงสารลูกค้าท่านนั้นมากครับ ดีที่เป็นฝ่ายถูกและประกันคู่กรณีมาออกใบเคลมให้แล้ว จึงแนะนำว่าอย่ารอเลย กลับบ้านดีกว่า แต่เหตุการณ์นี้ก็ผ่านมา ประมาณ 2ปีได้แล้วนะครับ ปัจจุบันนี้น่าจะดีขึ้น ผู้เขียนหวังว่าจะเป็นอย่างนั้นนะครับ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/อาคเนย์ประกันภัย

Shares
Share This