มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม ก่อนจะเลือกซื้อประกันการศึกษาหาข้อมูลก่อน นับว่าเป็นการเตรียมการที่ถูกต้องครับ เราควรเปรียบเทียบก่อนเพื่อความคุ้มค่าต่อจำนวนเงินที่เราเสียไป ยิ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ด้วยแล้ว ราคาความคุ้มครองต่อปีไม่ใช่น้อยๆเลยครับ ถ้าไม่อยากเสียดายเงิน แนะนำให้สละเวลาอ่านบทความของผู้เขียนสักนิดนึง รับรองครับ ได้ประโยชน์แน่นอน เอาละครับ เรามาเริ่มกันดีกว่าจะได้รู้ว่า ประกันมิตรแท้ดีไหม

อ่านเพิ่มเติม

 1. อาคเนย์ประกันภัยดีไหม
 2. เอเชียประกันภัยดีไหม
 3. เมืองไทยประกันภัยดีไหม

ประวัติของ มิตรแท้ประกันภัย

 • เริ่มต้นจากปี 2490 หลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ประมาณ 2 ปี ได้มีกลุ่มคนไทยได้ ได้จัดตั้งบริษัทประกันภัยเป็นกลุ่มแรก ขณะนั้น ใช้ชือว่า บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัยและคลังสินค้า จำกัด โดยรับประกัน ประกันอัคคีภัย ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยการโจรกรรม และกลุ่มประกันภัยเบ็ดเตล็ด
 • ในปี 2494 ได้ยกระดับ ในการรับประกันภัยให้กับลูกค้ารายใหญ่ได้มากยิ่งขึ้นโดยติดต่อกับบริษัทประกันภัยต่างประเทศ อาทิ สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมนี อังกฤษ อิตาลี นอร์เวย์และฟิลิปปินส์ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการรับประกันภัยไปยังประเทศต่างๆ
 • จนถึงปี 2510 ได้ยกเลิกกิจการคลังสินค้า เพื่อเป็นธุรกิจรับประกันอย่างชัดเจน และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัย จำกัด
 • ได้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 20 ล้านบาท ในปี 2513
 • ปี 2521 นายสุระ จันทร์ศรีชวาลา ประธานกรรมการบริหาร ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 50 ล้านบาท
 • บริษัทมิตรแท้ ได้มีการแยกธุรกิจ ประกันวินาศภัยและประกันชีวิตออกจากกัน ตามกฎหมายว่าด้วยธุรกิจประกันชีวิตและประกันวินาศภัย โดยรับประกันเพียงประกันวินาศภัย และใช้ชื่อว่า บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด
 • ได้แปรสภาพธุรกิจเป็นมหาชน ในปี 2555

จนในปัจจุบันบริษัทมิตรแท้ประกันภัย มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 1,618,425,000 บาท และบริษัทมิตรแท้ประกันภัยเองก็ได้รางวัลจาก คปภ. มากมายเช่นกัน

 • รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่น จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการส่งเสริมกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อประชาชนดีเด่น จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัล e-Claim Awards จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน จาก กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน
 • ติดอันดับ Top10 บริษัทประกันภัยที่มีความแข็งแกร่งและมีความน่าเชื่อถือ จาก ผลสำรวจและวิจัยโดย นิตยสาร BrandAge

บริษัท มิตรแท้ประกันภัยเองก็มี วิสัทัศน์ที่ว่า “เราจะมุ่งมั่นให้บริการที่เป็นเลิศเพื่อเป็นบริษัทประกันภัยอันดับ 1 ในใจลูกค้า”

แบบประกันของมิตรแท้ประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ และ ภาคสมัครใจ )
 • ประกันอัคคีภัย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง
 • ประกันภัยเบ็ดเคล็ด ( ประกันภัยอื่นๆที่นอกเหนือจากข้างต้น )

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลกก็เกิดขึ้นตลอดเวลา มิตรแท้ประกันภัยจึงมีนโยบายว่า ต้องมีการเพิ่มและพัฒนาแผนประกันตลอดเวลา เพื่อเป็นการรักษาตลาด ฐานลูกค้า และเพื่อการบริการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สรุป มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม ในจุดนี้ เป็นบทที่ผู้เขียนจะสรุปข้อมูลที่นำเสนอไป เพื่อการเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของมิตรแท้ประกันภัย ผู้เขียนจะแบ่งออกเป็นข้อๆ พื่อง่ายต่อความเข้าใจนะครับ

ข้อดี

 1. ด้านประวัติการดำเนินกิจการ อย่างที่เห็นได้จากประวัติของมิตรแท้ประกันภัย ด้วยการทำงานในวงการจนถึงในปัจจุบันนี้ก็เกือบ 80 ปีแล้ว ในจุดนี้ทำให้เรื่องความน่าเชื่อถือเป็นประกันที่มีความเชื่อถือครับ และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ คุณสุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา ผู้บริหารคนปัจจุบันของมิตรแท้ประกันภัย ไปร่วมออกรายการเรื่องจริงผ่านจอ ซึ่งเป็นการออกมาให้ความรู้ในด้านประกันภัยให้กับประชาชนออกสื่อเป็นเจ้าแรก
 2. ด้านความมั่นคงของบริษัท ด้วยทุนจดทะเบียนมากกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นจำนวนเงินมหาศาลเลยก็ว่าได้ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า บริษัทมิตรแท้ประกันภัย มีเงินจ่ายค่าสินไหม กรณีที่เราเกิดอุบัติเหตุ แม้ยอดเบี้ยประกันจะเที่ยบกับ บริษัทอย่าง วิริยะประกันภัย หรือ กรุงเทพประกันภัย ไม่ได้ แต่เรื่องความน่าเชื่อถือจุดนี้ผ่านครับ

ข้อเสีย

 1. จากที่ผู้เขียนได้ประสบพบมาคือ งานประเภทขออนุโลม งานที่ยืดหยุน ให้ลูกค้าหรือตัวแทนได้ เช่นค่าเสียหายส่วนแรก หรือ ค่า Excess มิตรแท้จะไม่รับงานเหล่านี้เลย ในส่วนสินไหมค่อนข้างเขี้ยวเลยครับ ถ้าเราเคลมระดับแบบปกติ ก็จัดว่าประกันมิตรแท้ก็เป็นประกันที่ใช้ได้ระดับหนึ่ง

จากนี้จะเป็นข้อแนะนำเล็กน้อยในการเลือกทำประกันภัยนะครับ ใช้ได้กับการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้เป็นอย่างดี 

 1. เรื่องความมั่นคงน่าเชื่อถือของบริษัทประกัน นี่คือเหตุผลที่เราต้องทราบถึงประวัติ ทรัพย์สิน เจ้าของของกิจการประภัยนั้น ถ้าไม่มีความมั่นคงน่าเชื่อถือให้เรา น่าเป็นห่วงครับเพราะเราอาจจะประสบกับปัญหาการที่บริษัทปิดตัวไประหว่างความคุ้มครองจะทำให้เสียเวลาวุ่นวายกับการเคลมเงินคืน หรือสินไหมมากๆครับ
 2. การหาอู่ก่อนเลือกทำประกันภัย เราต้องดูก่อนครับ ว่าในพื้นที่ที่เราสะดวกมีอู่ซ่อมสีตัวถังไหม ถ้ามีอันดับแรกเราสะดวกในขั้นตอนการเข้าซ่อมแล้วครับ ให้เราไปเช็คว่าอู่ที่เราสะดวก รับประกันที่เรากำลังจะทำหรือไม่ ถ้าไม่รับ เราควรหาประกันที่เขารับครับ ไม่ก็ต้องดูไปที่อู่อืนที่สะดวกน้อยลง
 3. ราคาครับ หลายคนอาจจะแย้งว่า ไม่จริงอ่ะ สำหรับฉันแล้วราคาสำคัญที่สุด ถูกๆพอแล้ว ตรรกะแบบนี้ ไม่ดีนะครับ ควรเลือกนิดนึง ราคาในระดับที่เรารับได้ และเข้าเงื่อนไข 2 ข้อด้านบนดีกว่าครับ ถ้าหลับหูหลับตาทำไปถ้าเขาคุ้มครองเราพ้นปีก็แล้วไปครับ เกิดเจ๊งมาหรือไม่อู่ให้เข้าซ่อมจะเสียดายเงินนะครับ

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม Pantip

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

ไหนๆก็จะเสียเงินต่อประกันแล้ว ก็ต้องศึกษาไว้เปรียบเทียบกันสักหน่อย

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

สำหรับลูกค้าที่ไม่ค่อโอเคกับมิตรแท้ประกันภัย

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

สำหรับลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ของมิตรแท้ ที่มีความพึงพอใจก็มีครับ

เบอร์ติดต่อมิตรแท้ประกันภัย 02-640-7777

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/มิตรแท้ประกันภัย

Shares
Share This