เจพีประกันภัยดีไหม

เจพีประกันภัยดีไหม น่าซื้อไหม เคลมง่ายหรือเปล่า และเราควรทราบอะไรบ้าง

เจพีประกันภัยดีไหม

หลายๆคนผมเชื่อว่าน่าจะไม่คุ้นกับประกันภัย ยี่ห้อนี้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า เจพีประกันภัยดีไหม น่าใช้หรือเปล่า ในขณะที่เรากำลังหาประกันภัยสำหรับรถคันโปรดของเรา ผมเชื่อว่าทุกคนต้อง คัดสรร เลือกเฟ้น หาสิ่งที่ดีที่สุด คุ้มที่สุด บางคนบอกเอาถูกที่สุดด้วย ฮ่าๆๆ ผมแนะนำเป็นแบบนี้ครับ เราควรดูที่คุ้มที่สุดครับ ต่อมาสะดวกที่สุด ใช้เวลาหาประกันหลายๆที่ในการหาประกันมาเปรียบเทียบกันดูครับ ถ้าทำชั้น 1 ราคาเป็นหมื่นต่อปี ไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆนะครับ ดูดีๆดีกว่า เอาละครับ เรามาดูกันหน่อยดีกว่า JP ประกันภัย ที่ว่านี้ พอจะทำได้ไหม หรือยังไงดี

ประวัติของเจพีประกันภัย

 • เริ่มแรกเมื่อ 12 กันยายน 2543 โดยในตอนนั้นใช้ชื่อว่า บริษัท ธนวัฒน์ประกันภัย
 • ต่อมาในปี 2550 ได้มีการเปลี่ยนแปลงในกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ และได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น บริษัท ฟินิกซ์ประกันภัย
 • เมื่อปี 2556 ได้มีการแปรสภาพบริษัทเป็น มหาชน และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เจพีประกันภัย

ปัจจุบัน เจพีประกันภัย มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ประมาณ  572,000,000 ล้านบาทโดยประมาณ อ่านมาถึงจุดนี้ มีใครสงสัยไหมครับ ว่าทำไมถึงเปลี่ยนเป็น เจพี เพราะว่าแบบนี้ครับ เมื่อมีการจดทะเบียนเป็นมหาชนนั้น เพราะ กลุ่มธุรกิจ เจ มาร์ท เข้ามาเป็นหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทครับ จึงมีการเปลี่ยนแปลง ครับ เจ มาร์ท ที่ว่านี้คือธุรกิจร้านโทรศัพท์มือถือนั่นแหละครับ โดยจะมี ธุรกิจสินเชื่อด้วย แถมยังมี ซิงเกอร์ ทำให้เราเองก็สามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่ง เพราะกลุ่มบริษัทนี้มี สาขากว่า 200 สาขาทั่วประเทศ

เจพีประกันภัย มีประกันอะไรขายบ้าง

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ รถยนต์ ประกันภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยบ้าน
 • ประกันเดินทาง
 • ประกันอุบัติเหตุ
 • ประกันโดรน (อากาศยานไร้คนขับ )
 • ประกันโทรศัพท์ จอแตก ตกน้ำ
 • ประกันสำหรับธุรกิจ SME
 • ประกันสำหรับโรงงาน เครื่องจักร

มีอะไรน่าสนอยู่นะครับ สำหรับแผนประกันของบริษัทนี้ อย่างประกันโดรน มีไม่กี่ที่นะครับที่รับประกัน และประกันโทรศัพท์มือถือด้วย ด้วยความที่เดิมทีแล้วก็ทำธุรกิจเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ จึงได้คิดแผนประกันแบบนี้ขึ้นมา ซึ่งผู้เขียนเองมองว่าน่าสนใจดีครับ แต่ เจพีประกันภัยดีไหม นั้นคงมีแต่เราที่ได้ลองใช้เป็นคนตอบครับ

เคลมเจพีประกันภัย

ด้วยการที่ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เราถึงได้ซื้อประกันเพื่อการนี้ และการเลือกประกันภัยสิ่งที่เราต้องการเลยคือการเคลม ซึ่งผมเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเคลมแน่ๆ ใช่ไหมครับ ใครจะอยากเคลม อยากเกิดเหตุ ไหนจะเสียเวลา ไหนจะเสียประสาท ก่อนซื้อประกันเราถึงต้องมาการเคลมของบริษัทประกันที่เราสนใจไงครับ เอาละ มาดูกันดีกว่า JP ประกันภัย เคลมดีไหม เท่าที่ผมประสบพบเจอจากการทำงานของผมมา เจพีประกันเป็นประกันที่ชาร์จปัญหาค่อนข้างไวครับ อาจจะมีเรื่องจำนวนอู่ที่ดีลยังน้อยไปบ้าง ไม่ครอบคลุมในหลายพื้นที่บ้าง แต่โดยรวมก็พอใช้ได้ครับ จากที่ผู้เขียนเองได้คุยกับเขามา เขาเองก็พยายามจะดีลอู่ในหลายๆอู่ เพื่อที่จะได้ครอบคลุมในการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าของเขา ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนซื้อเราเองควรที่จะลองศึกษาดูก่อนครับ ว่าในละแวกบ้านเรามีอู่ประกันหรือไม่ แล้วที่อู่รับประกันภัยบริษัทไหนบ้าง แล้วถ้าเป็นไปได้ลองหารีวิวดูครับ ว่างานจัดซ่อมของอู่เขาดีไหม ถ้า ใกล้บ้าน ซ่อมดี รับงานบริษัทประกัน เราเลือกทำประกันที่ดีลกับอู่นี้ได้เลยครับ

คอมเมนต์จากPantip

เจพีประกันภัยดีไหม

คำถามจากเว็บพันทิป เพื่อหาคำตอบว่าเจพีประกันภัยดีไหม

จากคำถามของเจ้าของกระทู้นี้นะครับ ผมจะแยกแบบนี้ 1 Plus ที่ว่านี่จริงๆคือชั้น 1 แบบประหยัด คือมีค่าเสียหายส่วนแรกเมื่อเกิดเหตุเป็นฝ่ายผิดครับ ซึ่งการเลือกทำประเภทนี้ดีนะครับ แต่เราต้องมั่นใจในฝีมือการขับขี่ของเราพอสมควรครับ

เจพีประกันภัยดีไหม

มาดูคำตอบจากชาวพันทิปกันดีกว่า

จากเท่าที่เห็นนะครับ มีหลายท่านสนใจ แต่ยังไม่ค่อยมีคนใช้เท่าไหร่ อาจจะเพราะด้วยความใหม่ของประกันครับ

สรุปสุดท้าย

มาถึงตรงนี้นะครับ ผมเชื่อว่าเวลาท่านๆ จะซื้อประกัน เริ่มดูจากราคาก่อนแน่นอน ซึ่งก็ดีครับ ใครละอยากจะเสียเงินกับอะไรที่จะได้ใช้หรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่….. แต่นะครับ การเลือกประกันภัย ควรจะเลือกให้ดีนะครับ อย่างที่ผมเอ่ยไปข้างต้น ว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาครับ ฉะนั้น เลือกประกันดีๆครับ ส่วนคำถามที่ว่า เจพีประกันภัยดีไหม นั้น ส่วนตัวผมว่าใช้ได้นะครับ ด้วยที่ว่าถึงแม้เขาอาจจะเป็นประกันหน้าใหม่ แต่เขาเองก็ค่อนข้างเอาใจลูกค้าเขานะครับ ละมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ สำหรับใครที่อยากจะลองดู ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะครับ

ขอบขอบคุณข้อมูลดีจาก >>> www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/เจพีประกันภัย

 

Shares
Share This