เช็คราคาประกันรถยนต์ ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนผ่านการเช็คเบี้ยปะกันออนไลน์

โดย | มี.ค. 13, 2019 | ประกันภัยรถยนต์

เช็คราคาประกันรถยนต์

อยาก เช็คราคาประกันรถยนต์ แต่จะให้ถามเบี้ยประกันรถยนต์ที่ละบริษัทประกันภัยก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเอามาก ๆ บางครั้งโทรไปถามพนักงานประกันภัย บางคนก็พูดไม่ค่อยเข้าใจทำเอาหัวเสียไปเลย ถ้าเป็นแต่ก่อนละก็นะไม่อยากจะทำด้วยตัวเองเลยให้ตัวแทนทำประกันรถยนต์ให้ดีกว่า แต่ในปัจจุบันไม่เชื่อก็ต้องเชื่อทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวไปไกลมาก ๆ

เราสามารถที่จะ เช็คราคาประกันรถยนต์ ได้ด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์บนโลกออกไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องง้อพนักงานประกัน ผ่านระบบเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ทำให้เช็คราคาประกันรถยนต์ได้ทุกที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้น

ขั้นตอนการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์

 1. เข้าเว็บไซต์โบรกเกอร์ประกันภัยที่มีระบบเช็คเบี้ยประกันรถยนต์อย่าง easyinsure.co.th
 2. กรอกข้อมูลรายละเอียดรุ่นรถ
 3. กรอกข้อมูลติดต่อสำหรับผู้ที่ต้องการเช็คราคาประกันรถยนต์ผ่านการเช็คเบี้ยประกันรถ
 4. รอระบบดึงข้อมูลประกันภัยรถยนต์ ไม่ถึง 20 วิ
 5. พิจารณาเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ตรงต่อความต้องการของตนเอง

สำหรับเรื่องของการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์นั้นไม่ยากเลยครับ แต่ส่วนที่ต้องพิจารณาสักนิดนึงก็คือการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถที่จะนำหัวข้อด้านล่างนี้ไปประกอบการตัดสินใจเลือกทำประกันภัยรถยนต์ด้วยตนเองได้เลย

ขั้นตอนการเลือกบริษัทประกันรถหลังเช็คราคาประกันรถยนต์

 1. เบี้ยประกันรถยนต์ ทุนประกันรถยนต์ ที่เหมาะสม

เบี้ยประกัน ก็คือเงินที่เราจะต้องจ่ายให้กับบริษัทประกัน ปกติแล้วจะคิดเป็นรายปี แต่ในปัจจุบันมีช่องทางการชำระค่าเบี้ยประกันหลากหลายช่องทางเพิ่มขึ้น ส่วน ทุนประกัน นั้นคือจำนวนเงินสูงสุดที่บริษัทประกันภัยจะจ่ายให้กับเราในกรณีตรงตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ หลายคนมักจะมองว่า เบี้ยประกันถูก ๆ สิดี ทุนประกัน สูง ๆ สิดี แต่จริง ๆ แล้วเราควรเลือกกรมธรรม์ที่มี ทุนประกันรถยนต์ พอเหมาะกับราคาค่าซ่อมรถยนต์ของเราหากเลือกทุนประกันสูงเกินไปก็จะทำให้เราต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์ราคาแพงเกินจริง ถ้าหากเราไม่พิจารณาเบี้ยประกันกับทุนประกันก่อนที่เราเช็คราคาประกันรถยนต์ก็จะได้ผลประโยชน์กับตนเองได้น้อย

 1. เลือกบริษัทประกันภัยที่มีความมั่นคงสูง

บริษัทประกันภัยที่มีความมั่นคงสูง จะทำให้เรามีเชื่อถือบริษัทประกันภัยที่เราทำได้อย่างมั่นใจ ดีกว่าเลือกบริษัทประกันภัยที่เราต้องมาเป็นห่วงว่าจะมีปัญหาทางด้านการเงินวันไหน แล้วถ้าเราทำกับบริษัทประกันภัยที่ไม่ค่อยจะมั่นคงทางด้านการเงินเวลาเราเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริง ๆ แล้วเขาไม่มีเงินมาช่วยเหลือเราคงจะไม่ดีแน่นอน

 1. พนักงานของบริษัทประกันภัย

สำหรับธุรกิจประกันภัย การบริการถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งขึ้นอยู่กับพนักงานเป็นส่วนใหญ่ โดยที่พนักงานประกันภัยจะต้องมีทัศนคติที่ดี มีความรอบรู้เรื่องการประกันภัยเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังต้องมีจรรยาบรรณด้วย หากบริษัทประกันภัยเจ้าไหนมีกระแสตอบรับเกี่ยวกับพนักงานประกันภัยบริการไม่ดีบ่อย ๆ ก็ให้ลองพิจารณาบรัษัทประกันภัยเจ้าต่อไปดูนะครับ

 1. เลือกศูนย์ซ่อมที่เหมาะสมกับตนเอง

การเลือกศูนย์ซ่อมสำหรับผู้ทำประกันภัยนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อการทำประกันภัย ให้เลือกบริษัทประกันภัยที่มีศูนย์ซ่อมครอบคลุมพื้นที่ และไม่ไกลบ้านจนเกินไป นอกจากนั้นการตัดสินใจเลือก ซ่อมห้าง ซ่อมอู่ ก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ซึ่งมีข้อดี ข้อเสีย แตกต่างกันไป ลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่ครับ

 1. โปรโมชั่น บริการหลังการขาย

การบริการหลังการขายถือว่าเป็นเรื่องที่เราต้องดูก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์หลังจากที่เช็คราคาประกันรถยนต์ นอกจากเรื่องค่าเบี้ยประกันรถยนต์ ทุนประกันยนต์ ที่แตกต่างกันก็คือโปรโมชั่นหลังการขายต่าง ๆ ที่บริษัทประกันภัยออกมาดึงลูกค้า หากบริษัทประกันภัยเจ้าไหนมีเทคนิคการตลาดดึงลูกค้าน่าสนใจ ก็ให้นำมาเป็นตัวเลือกเอาไว้ก่อนครับแล้วค่อยนำพวก เบี้ยประกัน ทุนประกัน เงื่อนไข ข้อเสนอต่าง ๆ มาพิจารณาอีกครั้ง

 1. บริษัทประกันภัยที่โปร่งใส น่าเชื่อถือ

หลายครั้งที่ผู้ต้องการทำประกันภัยรถยนต์ โดนพวกโบรกเกอร์ประกันภัยหรือบริษัทประกันภัยผี มาหลอกขายประกัน พอขอดูข้อมูลก็บอกว่าเป็นความลับบริษัทบ้างแหละ หลีกเลี่ยงการให้คำตอบเกี่ยวกับตนเอง ผลสุดท้ายที่ไหนได้ มาหลอกขายประกันไม่มีตัวตนอยู่จริง ๆ ดังนั้นเราควรจะเลือกบริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์ประกันภัยที่สามารถตรวจสอบได้ เวลาที่ต้องการความช่วยเหลือจะได้มั่นใจว่าบริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์ประกันภัยจะไม่หนีหายไปไหน วิธีการเช็คเบื้องต้นง่าย ๆ ก็คือดูก่อนว่าเขามีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลไหมหรือสอบถามกับ สำนักงาน คปภ. ได้ทั้งเข้าเว็บไซต์ โทรติดต่อ หลากหลายช่องทาง

นอกจาก เช็คราคาประกันรถยนต์ ผ่านการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้วก็อย่าลืมพิจารณาบริษัทประกันภัยให้ถูกต้องก่อนเลือกนะครับ หากว่าไม่มั่นใจก็ลองติดต่อบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยให้เขาลองหาที่ ๆ เหมาะสมให้แถมยังปรึกษาได้หลายเรื่องเกี่ยวกับประกันภัยได้ด้วยพวกนี้ส่วนใหญ่แล้วเขาจะเชี่ยวชาญเป็นพิเศษเพราะมีประสบการณ์ขายกรมธรรม์หลากหลายบริษัท

 

Shares
Share This