ทิพยประกันภัยดีไหม

ทิพยประกันภัยดีไหม

ทิพยประกันภัยดีไหม บริษัททิพยประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่ค่อนข้างมาชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งเพราะบริษัทประกันที่เปิดมาอย่างยาวนาน และมีการนำเสนอออกผ่านสื่อสาธารณะ ทั้ง ทีวี และช่องทางอื่นๆ ทำให้ชื่อทิพยประกันภัย เป็นที่รู้จักและมีการให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ในวันนี้ ทางผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลต่างๆ สำหรับผู้ที่มองหาประกันภัยในปีนี้ แน่นอนครับ การจะซื้อสินค้าและบริการย่อมมีการเปรียบเทียบ จะเสียเงินซื้อนี่เนอะ เศรษฐกิจแบบนี้ด้วยแล้ว ต้องเลือกทั้งราคาดี และคุณภาพดีเลยครับ เอาละเรามาดูกันดีกว่าว่า ประกันทิพยดีไหม

ประวัติของทิพยประกันภัย

 • เริ่มก่อตั้งบริษัทโดย ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัตน์ ในปี 2494 ด้วยทุนจดทะเบียน 2,000,000 บาท
 • มีการโอนหุ้นส่วนของ ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ และ ภริยาให้กับ กระทรวงการคลัง ในปี 2507 
 • มีการโอนหุ้น ในส่วนของ ฯพณฯจอมพลประภาส จารุเสถียร โอนเข้าเป็นของกระทรวงการคลัง ในปี 2518ทำให้กระทรวงการคลัง ถือหุ้นอยู่กว่า 55.6% ทำให้ ทิพยประกันภัย มีสถานะเป็น รัฐวิสาหกิจ
 • ปี 2536 คณะรัฐมนตรี มีมติให้ กระทรวงการคลังกระจายหุ้น ที่ถืออยู่ อาทิ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ทำให้กระทรวงการคลังเหลือหุ้นอยู่เพียง 5.24% 
 • และในปี 2538ได้แปรสภาพเป็น บริษัทมหาชน 
 • บริษัททิพยประกันภัย ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9002   จากสถาบัน SGS Yarsley International Certification Services Limited แห่งประเทศอังกฤษ ทำให้ทิพยประกันภัยเป็น ” บริษัทประกันวินาศภัยแห่งแรกของไทยที่ได้ ISO 9002 ทุกระบบขององค์กร ” ในปี 2542
 • ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 600,000,000 บาท โดยมี ปตท. ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย บริษัทกรุงพาณิชย์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

บริษัททิพยประกันภัย ให้บริการคนไทยมา กว่า 70 ปี ซึ่งถือเป็นบริษัทประกันยุคบุกเบิกบริษัทหนึ่งเลย  ด้วยที่ บริษัทมีฐานะเป็น รัฐวิสาหกิจ ก่อตั้งโดยอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย และเคยมีกระทรวงการคลังเป็นหุ้นส่วนใหญ่ ถึงแม้ในปัจจุบัน กระทรวงการคลังจะไม่ได้ถือหุ้นใหญ่แล้ว แต่กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ที่ผู้เขียนกล่าวถึงไป มีทั้งธนาคารและบริษัทขนาดใหญ่ และมีความคงในประเทศไทยทั้งสิ้น การที่เราหาข้อมูลเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาขอบริษัท เพื่อจะได้ดูความน่าเชื่อถือ และความมั่นคงของบริษัท เพราะตัวผู้เขียนเอง เคยพบเห็นเหตุการณ์ที่ บริษัทประกันปิดตัวลงไประหว่างรับประกัน สิ่งที่เกิดต่อจากนั้น วุ่นวายมากครับ มีทั้งตัวลูกค้าที่เสียประโยชน์เพราะรับประกันไม่ถึงปี ลูกค้า/คู่กรณี ที่รอจัดซ่อม ยังมีผู้ที่เกิดเหตุหลังจากที่บริษัทโดนสั่งปิด ฉะนั้นครับ การศึกษาประวัติเหล่านี้ก่อน คิดจะซื้อประกันภัย ช่วยป้องกันสิ่งที่จะเกิดแบบกับเราได้ดีเลยทีเดียว 

ทิพยประกันภัยขายอะไรบ้าง

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประกันอัคคีภัยและทรัพย์สิน
 • ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ด
 • ประกันภัยเครื่องบิน
 • ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ
 • ประกันภัยตามหลักศาสนาอิสลาม
 • ประกันสำหรับคนรักจักรยาน
 • ประกันสำหรับ SME 

ในปี 2544 ก็มียอดเบี้ยประกันเป็นอันดับ 1 ของประเทศด้วย ไม่เพียงแค่ประกันทั่วไปนะครับ ยังมีเมื่อตอนที่มีการนำ ทูตสันถวไมตรี มาจากเมืองจีนมาอยู่ในไทย คือช่วงช่วง หลินฮุ่ย ทิพยประกันภัยก็รับประกันมูลค่ากว่า 200ล้าบาทด้วย รับประกันยันแพนด้าอ่ะครับ คิดดูแล้วกัน ยังมีเหตุการณ์ตอนโรคซาร์ เหตุการณ์สึนามิ และน้ำท่วมกรุงเทพครั้งใหญ่ที่ บริษัททิพยประกันภัยเข้ามามีบทบาท เรามาดูกันต่อดีกว่าว่า ประกันภัยทิพยดีไหม

สรุป ประกันทิพยดีไหม

ทิพยประกันภัยดีไหม จากข้อมูลที่ทางผู้เขียนได้นำเสนอไป เริ่มจากการที่บริษัททิพยมีประสบการณ์การดูแลคนไทยมากว่า 70 ปี เหมือนเป็นคุณปู่คนนึงเลยนะครับ จัดว่าให้บริการคนไทยมาอย่างยาวนาน ในส่วนของความน่าเชื่อถือ ผู้เขียนให้คะแนนส่วนนี้ครับ มาถึงปัจจุบัน เหล่าผู้ถือหุ้นก็มีทั้งธนาคารและบริษัทใหญ่อย่าง ปตท. เรื่องความมั่นคง ผู้เขียนก็ให้คะแนนส่วนนี้ครับ และการออกสื่อทำให้เป็นที รู้จักอย่างแพร่หลาย ส่วนเรื่องเคลมตัวผู้เขียนเอง มีประสบการณ์และชำนาญเกี่ยวกับกับประกันภัยรถยนต์ครับ ซึ่งในสายงานที่ผู้เขียนทำงานมา ทิพยประกันภัยเป็นบริษัทประกันที่เคลมง่ายครับ ไม่ค่อยมีปัญหาให้แก้สักเท่าไหร่ อู่เองก็ไม่มีปัญหาเรื่องการเก็บเงิน แถมมีรถใช้ระหว่างซ่อมให้ในบางอู่อีกด้วย ส่วนข้อเสียของบริษัท ทิพยประกันภัย ก็มีครับ คือทิพยเขาเสียเรื่องเอกสารครับ ด้วยความที่ ระบบงานของบริษัทเป็นกึ่งรัฐวิสาหกิจ ทำให้งานเอกสารของทิพยค่อนข้างช้าครับ ถ้าผู้อ่านที่สนใจในประกันของทิพยประกันภัยต้องทำใจในส่วนนี้ครับ แต่ถึงจะช้า แต่ถ้ามีการเกิดเหตุ ก็ไม่มีปัญหาครับเพราะ ถ้าเราอยู่ในความคุ้มครองของทิพยแล้ว เขาไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธความรับผิดชอบครับ สุดท้ายแล้วก็ต้องจ่ายตามจำนวนความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงแน่นอนครับ

ทิพยประกันภัยดีไหม Pantip

ทิพยประกันภัยดีไหม

เรื่องนี้ก็เป็นปัญหาหลักของทิพยประกันภัยครับ ณ วันที่ผู้เขียนก็ยังเป็นอยู่ครับ

ทิพยประกันภัยดีไหม

เรื่องเคลมทิพยไม่มีปัญหาครับ สบายๆ

ทิพยประกันภัยดีไหม

การทำงานของเจ้าหน้าทิพย ที่เข้ามาตอบปัญหาของผู้ถือกรมธรรม์ จัดว่าใช้ได้นะครับ บางประกันไม่มาดูด้วยซ้ำครับ

ทิพยประกันภัยดีไหม

จากความเห็นที่ไม่พึงพอใจในการบริการจาก ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัยดีไหม

เรื่องความช้า ก็ยังเป็นปัญหาอย่างต่อเนื่องของทิพยครับ

ขอบคุณเว็บ Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/ทิพยประกันภัย

Shares
Share This