เทเวศประกันภัยดีไหม

เทเวศประกันภัยดีไหม

เทเวศประกันภัยดีไหม มีใครกำลังคนหาคำนี้ในกูเกิ้ลบ้างไหมครับ แหน่ะ กำลังจะทำประกันใช่ไหมครับ คิดถูกแล้วครับ ที่หาข้อมูลก่อนจะเสียเงินทำประกัน ลองค้น ลองเปรียบเทียบดูก่อนครับ ไม่ว่าจะเป็นด้านราคา ด้านประวัติ ด้านความมันคงของบริษัท ด้านความน่าเชื่อถือ จนไปถึงด้านการให้บริการ ลองเลือกมาดูซัก 3-4 บริษัทครับ เอามาเทียบกันดูว่าที่ไหนคุ้มที่จะซื้อมากกว่ากันครับ ไหนๆก็จะเสียเงินทั้งที แค่ปีละครั้งครับ แล้วยิ่งถ้าเราทำแบบนี้ทุกปี ฐานข้อมูลของเราก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ เพราะประกันเป็นเรื่องของความเสี่ยงครับ ไม่มีใครอยากเกิดอุบัติเหตุแน่นอนครับ ฉะนั้นการซื้อประกันนั้นคือการเตรียมตัว รอรับสถานะการณ์ไม่คาดฝัน ได้อย่างเตรียมพร้อม เราก็จะผ่านสถานะการณ์นั้นได้โดยง่ายครับ เอาละครับ เรามาดูกันดีกว่าว่า เทเวศดีไหม

ประวัติของเทเวศประกันภัย

 • จากความเห็นของรัฐบาลที่มีค่าใช้จ่าย สำหรับค่าประกันต่างๆเป็นจำนวนมาก จึงมีมติให้สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดตั้งบริษัทประกันภัย โดยใช้ชื่อบริษัท เทเวศประกันภัย ในปี 2489
 • เปิดรับประกันภัยทางทะเลและขนส่งในปี 2515
 • เปิดรับประกันภัยเบ็ดเตล็ดในปี 2521
 • ได้มีการย้ายสำนักงานไปที่ถนนราชดำเนินกลางในปี 2530
 • จนเมื่อปี 2532 ได้เปิดรับประกันภัยรถยนต์ ซึ่งทำให้เทเวศประกันภัย รับประกันภัยได้ครอบคลุมทุกประกันภัย
 • มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2533
 • จนในปี 2537 ได้มีการแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน
 • กระทั่งในปี 2550 ทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมาหกษัตริย์ ได้มีการซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นรายอื่นคืน
 • และในปี 2551 บริษัทเทเวศก็ออกจากตลาดหลักทรัพย์

ปัจจุบัน เทเวศประกันภัย มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 500 ล้านบาท โดยมี พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงถือหุ้นอยู่ทั้งหมด 98.68% จากประวัติการทำงานทั้งหมดของบริษัทเทเวศประกันภัย ที่ให้บริการชาวไทยมากว่า 70 ปี ทำให้เราเห็นได้ถึงประสบการณ์การทำงาน ถ้ามองไปถึงความมั่นคง ความน่าเชื่อถือของบริษัท ถ้าสังเกตเราจะเห็นได้ถึงเจ้าของบริษัทครับ มันคง เชื่อถือได้แน่นอน นั่นหมายความถ้าเราทำประกันกับเทเวศประกันภัย จะหมดห่วงเรื่องการคุ้มครองไม่เต็มปีได้เลย สบายใจหายห่วงได้เลยครับ

แผนประกันต่างๆของเทเวศประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยอุบัติเหตุ
 • ประกันโรคมะเร็ง
 • ประกันภัยบ้านและทรัพย์สิน
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ด

เทเวศประกันภัย ค่อนข้างครอบคลุมในทุกแผนประกัน อาจจะไม่มีประกันแปลกๆ อย่างพวก ประกันโดรน ประกันสัตว์เลี้ยง เหมือนบริษัทประกันอื่น แต่เท่าที่มีขายก็เรียกได้ว่าเพียงพอในการตอบสนองความต้องการ ของคนส่วนใหญ่แล้ว จึงนับว่า เทเวศประกันภัย ครอบคลุมเรื่องการรับประกันแล้ว รวมไปถึงสาขาและอู่ในเครือที่มีอยู่ ทั่วทั้งประเทศ พร้อมให้บริการอย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีสถานพยาบาลในเครือ ก็มีอย่างทั่วถึงเช่นกัน

สรุป

เทเวศประกันภัยดีไหม

App จากเทเวศประกันภัย

เทเวศประกันภัยดีไหม ถ้าผู้อ่านได้ลองอ่านข้อมูลที่ทางผู้เขียนได้นำเสนอไปแล้วนั้น จะเห็นได้ชัดเลยว่า ถ้าเรามองเรื่องความน่าเชื่อถือขององค์กร ความมั่นคงแล้ว เทเวศประกันภัยเราไว้ใจได้แน่นอน ด้วยการเทเวศประกันภัย มีสถานะเป็นทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ฉนั้นในจุดนี้เราหายห่วงได้แน่นอนครับ เทเวศประกันภัยเป็นประกันที่ตรงมากที่หนึ่ง คือเงื่อนไขเป็นเงื่อนไข กฎเป็นกฎครับ ถ้าเราเกิดเคลมตามลักษณะปกติการเคลมนั้นง่ายมากครับ แต่ด้วยความตรงนี่แหละครับ ในบางจุดที่เราอาจจะมองว่า แหม่… มันน่าจะยืดหยุนได้นะของแบบนี้ กลายเป็นไม่ค่อยได้ครับ และเป็นประกันที่ค่อนข้างละเอียด เรียกได้ว่าใส่ใจมากครับ ฉะนั้น ถ้าการเคลมของเราไม่ได้มีอะไรพิเศษ มันจะเป็นเรื่องที่ไหลไปตามระบบได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นการออกสำรวจภัย การยื่นขออนมัติจัดซ่อม เรื่องราคาอะไหล่ เรื่องอู่ในเครือเพราะเทเวศประกันภัยไม่ค่อยกดเรื่องค่าแรงครับ อู่จึงมีเยอะ เรื่องนี้ก็หายห่วงได้อีกเช่นกัน และที่ผู้เขียนมองว่าพิเศษจริงเลยคือ เทเวศประกันภัย เป็น หนึ่งในสองของ บริษัทประกันปี 2563 ที่มีแอพพลิเคชั่นของตัวเอง ซึ่งมีเพียงแค่ เทเวศกับกรุงเทพประกันภัยเท่านั้นที่มีแอพพลิเคชั่นแบบนี้ ตัวผู้เขียนมองว่ามันคือการใส่ใจลูกค้าครับ มีการพัฒนาเพื่อเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ การเข้าถึงข้อมูลที่ทำได้เพียงการแตะบนหน้าจอโทรศัพท์ สิ่งเหล่านี้ จะอำนวยความสะดวก แก่ตัวลูกค้าอย่างเราๆท่านๆได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/เทเวศประกันภัย

Shares
Share This