ประกัน covid 19

ประกัน Covid 19

ประกัน Covid 19 เป็นประกันแบบเฉพาะโรค ที่บริษัทประกัออกมาจัดจำหน่าย ในช่วงที่โรคจากเชื้อไวรัส โควิด 19 ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเบื้องต้นเราจะมาทำความรู้จักไวรัสนี้กันก่อน ไวรัสนี้เริ่มปรากฎเมื่อช่วงปลายปี 2019 โดยเริ่มจากเมืองอู่ฮั่นประเทศจีน ในขณะนั้นถูกเรียกว่าไวรัสอู่ฮั่น ตามชื่อเมืองที่เริ่มมีการติดเชื้อ ต่อมาก็ได้มีการตั้งชื่อเบื้องต้นว่า ไวรัสโคโรน่า การแพร่ของเชื้อชนิดนี้ สามารถแพร่ได้ในอากาศแบบเชื้อหวัด รวมไปถึงการสัมผัสเชื้อและมีการขยี้ตา หรือหยิบจัดอาหารเข้าปาก ซึ่งเชื้อ ไวรัสโควิช นี้มีระยะเวลาการฟักตัว 0 – 27 วัน ตามสภาพร่างกายของผู้ติดเชื้อ ถ้าเป็นคนที่แข็งแรงหน่อย ระยะฟักตัวก็จะนานขึ้น และในระฟักตัว อาการจะเหมือนคนเป็นไข้ เจ็บคอ เหมือนคนเป็นไข้หวัด ต่อให้เชื้อไม่ฟักตัว ผู้ติดเชื้อก็ยังเป็นพาหะได้ ซึ่งทำให้โรคนี้ติดต่อได้งายในสถานที่ปิด และมีผู้คนอยู่มากจะยิ่งทำให้เชื้อกระจายไวมาก โดยไวรัสจะมุ่งเข้าไปทำลายปอดของผู้ติดเชื้อ ด้วยความรวดเร็วมากทำให้โรคนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง และไม่มีวัคซีนต้านไวรัสชนิดนี้แต่อย่างใด ทำให้บริษัทประกันต่างๆ มีการออกแพคเกจประกันเพื่อจัดจำหน่ายให้ผู้คนในปัจจุบัน และแน่นอนครับ ว่าบทความนี้เราก็จะพูดถึง ประกัน โควิด 19 กัน

ประกันCovid 19 มีความคุ้มครองแบบไหนบ้าง

ในช่วงแรกที่มีการขาย ประกันโควิช 19 นั้นจะมีหลายบริษัทประกันมาก แต่ในปัจจุบัน เวลานี้ มีหลายบริษัทได้ยุติการขายประกันชนิดนี้ไปแล้ว โดยความคุ้มครองจะมีแบบออกเป็นประมาณ 4 แบบ คือ 

 1. การเจอแล้วจ่าย คือการตรวจพบโรคแล้วได้เงินชดเชย 
 2. เงินชดเชยเมื่อต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล
 3. ค่ารักษาพยาบาล 
 4. จ่ายเมื่อมีอาการถึงขั้นโคม่าจนถึงการเสียชีวิตจากโรค

ซึ่งแต่ละบริษัทประกันมีแผนประกันที่ต่างกันออกไป ตามแต่ละแคมเปญที่ได้สร้างออกมา บางบริษัทประกันก็มีทั้งเจแล้วจ่ายบวกกับเงินชดเชยเมื่อโคม่า บางบริษัทประกันจ่ายค่ารักษาพยาบาลและชดเชยเมื่อโคม่า ถ้ายังเห็นภาพไม่ชัด ในหัวข้อต่อไปผู้เขียนจะนำแผนประกันของแต่ละบริษัทที่ยังขายอยู่ ( วันที่ 26/3/2020 ) มาทำการผ่าดูข้อมูลกัน

ประกันCovid 19 ที่ไหนดี

ประกันCovid 19 ถึงแม้ในเวลานี้จะมีหลายบริษัทประกันได้งดรับงาน ประกัน โควิด 19 กันไปหลายที่แล้ว แต่ก็ยังมีบริษัทประกันที่ยังขายอยู่ และเราก็จะมาดูกันว่า แต่ละบริษัทขายแบบไหนอยู่บ้าง

 • ประกันโควิด 19 วิริยะประกันภัย

  ประกัน โควิด 19

  แผนใหม่ล่าสุด เพิ่งออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 26/3/2563 นี้เอง

ตัวนี้เป็นแผนล่าสุดของวิริยะประกันภัยที่ออกมาแทนแผนเดิมที่ยกเลิกการขายไปเมื่อวันก่อน โดยแผนนี้จะจ่ายชดเชยเมื่อมีอาการโคม่าจากการติดเชื้อไวรัส มีค่ารักษาพยาบาลตามจริงแต่ไม่เกินทุนประกัน เงินชดเชยกรณีต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล แถมมาด้วยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 

 • ประกัน โควิด19 ทิพยประกันภัย
ประกัน Covid 19

ทิพยประกันภัย มีความคุ้มครองแบบจ่ายค่ารักษาพยาบาล และชดเชยเมื่อโคม่าถึงเสียชีวิต

ของทิพยประกันภัย จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง และ ชดเชยกรณีผู้เอาประกันติดเชื้อและอาการเข้าขั้น โคม่าถึงเสียชีวิต

ประกัน covid 19

แผนประกันใหม่ล่าสุดจาก เอเชียประกันภัย

 

แพคเกจนี้เป็นแพคเกจใหม่ที่เอเชียประกันภัยออกมาในวันนี้ ( 23/3/2020 ) โดยจะมีความคุ้มครอง ที่จ่ายเมื่อพบเชื้อ มีเงินชดเชยเมื่อรักษาตัว และจ่ายเมื่อเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส Covid 19 

 • ประกัน โควิท 19 เมืองไทยประกันภัย
  ประกัน โควิด 19

  แผนประกันใหม่จากเมืองไทยประกันภัย

  ความคุ้มครองจะต่างจากแผนเดิมเยอะอยู่นะครับ แผนนี้ไม่มีการพบเชื้อแล้วจ่ายแล้ว แต่จะมีเป็น ชดเชยเมื่อโคม่า จ่ายค่ารักษาพยาบาล และเงินชดเชยรายวันเมื่อต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

สรุปประกันCovid 19 ที่ไหนดี

ประกัน Covid 19 เราจะเลือกทำที่ไหนดี เบื้องต้นผู้เขียนได้นำเสนอของความคุ้มครองไปแล้ว จะสรุปความสำคัญได้ดังนี้ แจ้งก่อนว่าเป็นความเห็นส่วนตัวของ ผู้เขียนล้วน ๆ เลยนะครับอ่านไว้ประกอบการตัดสินใจได้ ไม่เชื่อก็ได้ครับ ตามความเห็นแลัว ที่น่าสนใจที่สุดคือการที่มีความคุ้มครองชดเชยเมื่อตรวจพบเชื้อ เพราะตัวนี้ผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครองแน่นอนครับ หากมีการติดเชื้อไวรัส รองลงมาคือค่าชดเชยกรณี เข้าขั้นโคม่า หรือเสียชีวิตซึ่งจะเป็นเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูง นับว่าเป็นมรดกได้เลย แต่ผู้เขียนเชื่อนะว่าไม่มีใครอยากได้ส่วนนี้หรอกครับ หวังว่าถ้าติดก็จะรักษาหายได้ครับ ส่วนแบบสุดท้ายที่มีความเห็นว่าความจำเป็นน้อยที่สุดเลยคือ ค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากโรค โควิด 19 หากพบว่าติดเชื้อ จะต้องรักษาในโรงพยาบาลของรัฐ ถึงแม้ปัจจุบันจะมีการอนุญาตให้โรงพยาบาลรับผู้ติดเชื้อไว้ในฐานะผู้ป่วยฉุกเฉิน แต่รัฐบาลจะเป็นคนที่ดูแลค่าใช้จ่ายทำให้การใช้เงินในส่วนค่ารักษาจะมีน้อยมาก ผู้เขียนจึงให้คะแนนความสำคัญน้อยที่สุดครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น อยากจะให้ใช้ข้อมูลเหล่านี้ตัดสินใจครับ ถามตัวเองว่าต้องการแบบไหนแล้วเลือกซื้อได้เลยครับ ตอนนี้เหลือไม่กี่ที่ให้ซื้อแล้ว ซื้อความเสี่ยงไว้ก่อน มีไม่ได้ใช้ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีนะครับ

เรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติม

 1. สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม หนึ่งในบริษัทประกันที่คนค้นหามากที่สุด
 2. มิตรแท้ประกันภัยดีไหม บริษัทประกันภัยชื่อคุ้นหู บริการดีไหม ใครรู้บ้าง
 3. วิริยะประกันภัยดีไหม ประกันมีชื่อ ที่ใครๆก็ต้องรู้จัก
 4. เมืองไทยประกันภัยดีไหม ประกันภัยมีชื่ออีกเจ้าหนึ่งที่น่าสนใจ
 5. เทเวศประกันภัยดีไหม อู่เคลมเยอะไหม น่าทำหรือเปล่าปี 2563

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆจาก https://www.easyinsure.co.th/news/?p=6661

Shares
Share This