cs go windows 10 download latest version windows 10 iso windows 8.1 enterprise upgrade to windows 10 pro free adobe illustrator cs6 free windows 8 free download adobe flash player for free windows 10 adobe indesign cc tutorial for beginners free

ประกันสุขภาพเด็ก

ประกันสุขภาพเด็ก

ประกันสุขภาพเด็ก

เทคนิคทำ ประกันสุขภาพเด็ก ของคุณพ่อคุณแม่เพื่อสุขภาพลูกน้อย

สำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่ต่างจากชีวิตของตัวเองเลยก็คือลูกน้อย เมื่อเห็นลูกเจ็บป่วยมีไข้ ใจของพ่อแม่ก็คงไม่นิ่งนอนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งวัยเด็กเป็นวัยที่ป่วยได้ง่ายกว่าทุกวัย เนื่องจากภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรง

พ่อแม่ก็คงกังวลใจอยู่เสมอ ๆ จนต้องพาไปโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง

แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือค่าใช้จ่ายซึ่งเป็นจำนวนเงินไม่น้อยเลย

แบบนี้จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือก ทำประกันให้ลูก ตั้งแต่แรกเพื่อประกันความเสี่ยงเรื่องค่ารักษาพยาบาล ร่วมถึงเพื่อการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับลูกของเรากับโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี

prakanmart เองนอกจากมีความรู้เรื่อง ประกันภัยรถยนต์ เราก็ยังมีความรู้เรื่อง ประกันสุขภาพต่าง ๆ ด้วยจึงขออาสามาให้ความรู้กับคุณพ่อคุณแม่ในเรื่องประกันสุขภาพเด็กในวันนี้

ประโยชน์ของการทำ ประกันสุขภาพเด็ก

ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับกันดีว่าโรงพยาบาลเอกชนนั้นมีความพร้อมและคุณภาพมากกว่าโรงพยาบาลของรัฐ ไม่มากก็น้อยแต่ว่านั้นก็มาพร้อมกับราคาที่สูงกว่ากันมากนัก

การที่เราทำ ประกันสุขภาพเด็ก เอาไว้จึงเป็นทางออกของค่าใช้จ่ายต่าง ๆที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษากับโรงพยาบาลเอกชน พร้อมทั้งเป็นสิ่งยืนยันว่าลูกของเราจะได้รับการรักษาที่ดี

เมื่อรู้ถึงประโยชน์ของประกันสุขภาพเด็กแล้วผมขอแนะนำวิธีเลือก ซื้อประกันสุขภาพเด็ก สำหรับคุณพ่อคุณแม่

1.คำนวณค่าใช้จ่ายก่อนซื้อประกันสุขภาพเด็ก

ให้คุณพ่อคุณแม่ลองคำนวณค่าใช้จ่ายต่อปีก่อนครับ เรามีรายรับอยู่เท่าไร เช่น คุณพ่อ 20,000 บาท คุณแม่ 20,000 บาท เป็น 40,000 บาทต่อเดือน รวมเป็น 480,000 ต่อปี หลังจากนั้นนำมาหักกับรายจ่ายที่เราต้องจ่ายต่อปีเหลืออยู่เท่าไร แล้วค่อยมาดูว่าเหลือใช้ไหมในชีวิตประจำวันจึงค่อยมองหา เบี้ยประกันสุขภาพเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่โอเคกับราคา

2.เลือกโรงพยาบาลก่อนซื้อประกันสุขภาพเด็ก

อย่างที่สองคือให้คุณพ่อคุณแม่ลองเลือกโรงพยาบาลแถวบ้านดูก่อน หลังจากเลือกแล้วจึงถามเรื่องราคาของค่าห้องในการรักษาพยาบาล เพื่อที่จะเลือกประกันสุขภาพเด็กแผนต่าง ๆ ให้ตรงต่อราคาค่าห้องเพื่อที่จะไม่ต้องซื้อแพงจนเกินไปหรือถูกเกินไปจนไม่ดี

3.เลือกแผนประกันสุขภาพเด็ก

ประกันเด็ก มีหลากหลายแบบแต่หลัก ๆแล้วจะมีอยู่ 2 แบบนั้นคือ ประกันสุขภาพเด็ก กับ ประกันสุขภาพเด็กแบบสะสมทรัพย์ ซึ่งก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป บางครั้งก็จะมีบางโครงการที่มีทั้งประกันสุขภาพเด็กกับแบบสะสมร่วมกันซึ่งผมขอแนะนำว่าให้แยกเล่มจะดีที่สุดเนื่องจาก

  • ประกันสุขภาพเด็ก จะเน้นไปที่ค่ารักษาพยาบาลแบบได้คืนทันที
  • ประกันเด็กแบบออม คือการวางแผนออมเงินระยะยาวได้เงินคืนเมื่อลูกอายุ 18 -19 ปี เป็นต้น

ดังนั้นเมื่อเราจะทำประกันสุขภาพ ให้ลูกเราก็ต้องเน้นที่มันสามารถใช้ได้จริง อย่างในกรณีลูกเราไม่สบายถ้าทำประกันสุขภาพเด็กเอาไว้ก็จะได้ใช้มันที แต่ถ้าเราทำแบบร่วมกว่าจะได้ใช้ก็คงอีก 18-19 ปี ถึงจะได้ใช้งานซึ่งจะทำให้เราจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพสูงขึ้น

4.เลือกซื้อประกันสุขภาพเด็กที่ไหนดี

อันที่จริงแล้วเราจะเลือกซื้อ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนก็ได้ครับไม่ว่าจะเป็นกับตัวแทนบริษัทประกัน หรือบริษัทประกันเอง เพียงแค่ดูให้ดีว่ามีความน่าเชื่อถือขนาดไหน

แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือคุณพ่อคุณแม่จะต้องรู้สิทธิประกันสุขภาพเด็กที่ควรจะได้รับ อย่างเช่น ในกรณี ลูกเราป่วยตอน 5 ทุ่มถึงตอนนั้นตัวแทนที่เราฝากชีวิตเอาไว้ไม่รับการติดต่อจากเรา มันจะทำให้คุณพ่อคุณแม่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี

ดังนั้นถ้าหากจะทำกับใครก็ถามเขาให้ละเอียดไปเลยครับว่าจะใช้สิทธิยังไง ได้สิทธิอะไรบ้าง

5.ประกันสุขภาพเด็กจ่ายรายเดือนหรือรายปีดีกว่ากัน

หากคุณพ่อคุณแม่เลือก ประกันสุขภาพเด็ก แบบจ่ายรายเดือนอันนี้ต้องระวังประกันขาดนะครับ ซึ่งหลายคนมักจะลืมที่จะไปต่อ เวลาจะเบิกจริง ๆ กับพบว่า อ้าว ประกันสุขภาพขาดแล้วแบบนี้เขาจะไม่ให้สิทธิเราเบิกต้องรับค่าใช้จ่ายไปเต็ม ๆ

แต่ถ้าทำประกันสุขภาพเด็กรายปี ก็จะหมดปัญหาทันทีไม่ต้องมาคอยดูบ่อย ๆว่าประกันจะขาดตอนไหน

 

 

 

 

 

Shares
Share This