ประกันชั้น 3+ ซื้อได้ในราคาถูก แต่ความคุ้มครองคุ้มค่า สุด ๆ พร้อมข้อมูลแบบไม่มีกั๊ก !

by | Aug 22, 2018 | ประกันภัยรถยนต์ | 0 comments

ประกันชั้น 3+

ใครต้องการหาประกันราคาถูก เราขอแนะนำ ประกันชั้น 3+ ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถใช้สิทธิประกันภัยรถยนต์ได้อย่างเต็มที่เราขอแนะนำให้อ่านรายละเอียดด้านล่างก่อนตัดสินใจซื้อ ทำ ผ่อน ประกันชั้น 3+ ราคาถูก แบบ สุด ๆ ในเรื่องของประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ซื้อที่ไหนดีด้านล่าง

ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

สิทธิที่เพื่อน ๆ จะสามารถเรียกเคลม ประกันรถยนต์ 3+ ได้มีดังนี้

  • ทรัพย์สินและชีวิตของคู่กรณี

ถ้าเพื่อน ๆ เกิดอุบัติเหตุ มีคนเจ็บหรือรถยนต์ของคู่กรณีเสียหาย สามารถขอเบิกกับบริษัทประกันได้ทันที่ครับไม่ว่าจะผิดหรือถูกวางใจได้ประกันชั้น 3+ เขาคุ้มครองแน่นอน

  • ทรัพย์สินของเรา

ผู้ทำประกันจะได้สิทธิในการซ่อมรถยนต์ เฉพาะอุบัติเหตุชนกับยานพาหนะทางบกที่มีเครื่องยนต์ เท่านั้น ในกรณีชนกับอย่างอื่นที่ไม่ใช่รถ ประกันชั้น 3+ จะไม่สามารถขอเคลมได้ เช่น ชนกับต้นไม้ ชนกับขอบทาง

  • ค่ารักษาพยาบาล

ถ้าผู้โดยสารภายในรถมีค่ารักษาพยาบาลเนื่องมาจากการเกิดอุบัติเหตุ ก็สามารถเบิกได้จากส่วนที่เกิดจาก พรบ รถยนต์

เงื่อนไขของการเคลมประกันชั้น 3+ จะคล้ายกับประกันชั้น 2+ ในกรณีชนกับยานพาหนะทางบก ดังนี้

ชนกับยานพาหนะทางบก คือกรณีที่รถยนต์ของผู้ทำประกันชนกับ รถที่มีเครื่องยนต์แล้วจดทะเบียนกับกรมขนส่งเช่น รถเก๋ง รถมอเตอร์ไซค์ รถตู้ รถกะบะ เป็นต้น  สามารถเคลมรถเราได้หมดเลยครับ เรียกสั้น ๆ ว่ารถชนรถ แต่ถ้าหากชนกับรั้วบ้าน ต้นไม้ หรือ หินกระเด็นใส่กระจกรถ แบบนี้ ไม่สามารถขอเคลมได้ เพราะถือว่าไม่ใช่ยานพาหนะทางบก

ประกันรถยนต์ 3+ ราคา

เราขอยืนยันนอนยัน ประกันชั้น 3+ ราคาถูกมาก ๆ ถูกกว่าประกันชั้น 1 และ 2+ แต่ก็ต้องยอมรับในเรื่องของความครอบคลุมของความคุ้มครองประกันชั้น 3+ ที่น้อยลงด้วย

จึงทำให้เขาสามารถตั้งราคาต่ำได้ แต่ถึงจะน้อยยังไง ก็สามารถขอเคลมรถยนต์ของเราได้ในกรณี รถชนรถ นะครับถือว่ามีประโยชน์ทีเดียว

ประกัน 3+ ที่ไหนดี

อันที่จริงจะซื้อกับบริษัทไหนก็ได้ครับ เพราะ ความคุ้มครองส่วนใหญ่ก็เหมือน ๆ กันหมดแตกต่างกันที ราคา กับ การบริการ นี้แหละที่สำคัญ

เพื่อน ๆ ลองหาความคิดเห็นการบริการจาก pantip ก็ได้นะว่าเจ้าไหนดี หลังจากนั้นเรื่องราคาก็ใช้วิธี เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ เอา เดี๋ยวนี้สามารถเปรียบเทียบราคาได้มากกว่า 30 บริษัทชั้นนำในประเทศไทย เพียงไม่กี่คลิ๊กเท่านั้น

ประกันชั้น3 กับ 3+ แตกต่างกันอย่างไร

ประกันชั้น 3+ จะคุ้มครองรถยนต์ของผู้ทำประกันด้วยในกรณี รถชนรถ แต่ ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองบุคคลภายนอกเป็นหลัก เท่านั้น

ไม่สามารถซ่อมรถยนต์ของผู้ทำประกันได้

ถึงแม้จะดูไม่คุ้มค่าแต่ก็ยังมีดีตรง ราคาถูก ถ้าใครมีรถเก่าหรือรถที่ไม่ค่อยได้ใช้ต้องการประกันติดรถไว้แบบจ่ายสบาย ๆ อ่านเลย

ประกันชั้น3 ราคาถูก คุ้มครองอะไรบ้าง ที่ไหนดี Pantip 2018

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะทำ ประกันชั้น 3+ ที่ไหนดี ราคาจะถูกรึเปล่าก็อยากให้เพื่อน ๆ ทำประกันรถยนต์ เอาไว้ครับช่วยในเรื่องของค่าใช้จ่าย ทีเราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ ได้เยอะทีเดียว+

Shares
Share This