สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม ถ้าคุณกำลังสงสัยว่าประกันที่คุณกำลังจะทำ หรือทำไปแล้วมันดีหรือไม่ การค้นหาคำเหล่านี้เพื่อศึกษาเป็นสิ่งถูกต้องครับ เป็นไปได้อยากให้หาก่อนทำครับ แต่สำหรับคนที่ทำไปแล้วก็อ่านได้ครับ แต่การที่เราเริ่มหาข้อมูลเพื่อเปรียบก่อนเลือกทำประกันมันย่อมดีกกว่าอยู่แล้ว เพราะเราจะต้องเสียเงินครับ เกิดไม่ถูกในจะยกเลิกขอเงินคืนเราไม่มีทางได้เต็มจำนวนหรอกครับ ไม่คุ้มแน่ๆครับ และสิ่งที่ผู้เขียนจะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นทั้งข้อมูลเปิดและประสบการณ์ของผู้เขียนเอง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ประโยชน์กันนะครับ

บริษัทอื่นเว็บเราก็มี

 1. มิตรแท้ประกันภัยดีไหม บริษัทประกันภัยชื่อคุ้นหู บริการดีไหม ใครรู้บ้าง
 2. เมืองไทยประกันภัยดีไหม ประกันภัยมีชื่ออีกเจ้าหนึ่งที่น่าสนใจ
 3. วิริยะประกันภัยดีไหม ประกันมีชื่อ ที่ใครๆก็ต้องรู้จัก
 4. ทิพยประกันภัยดีไหม เคลมดีไหม อู่ ศูนย์เยอะหรือเปล่า
 5. เอเชียประกันภัยดีไหม บริการเป็นอย่างไรบ้าง ควรซื้อไหม

ประวัติของสินทรัพย์ประกันภัย

 • เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2525 ด้วยทุนจดทะเบียนถึง 60 ล้านบาท
 • ในปี 2534 และ 2539 มีการเพิ่มทุนจดทะเบียน เป็น 120 ล้าบาทและ 150 ล้านบาทตามลำดับ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการรับประกัน
 • ในปี 2545 มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นและ เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 300 ล้านบาท และเพิ่มเป็น 460 ล้านบาทในปี 2548 และเพิ่มเป็น 500 ล้านบาท ในปี 2550 เพื่อรองรับการขยายตัวของบริษัท และการเพิ่มการรับประกัน
 • วันที่ 6 กรกฎาคม 2555 ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 510 ล้านบาท
 • สินทรัพย์ประกันภัยได้เพิ่มจดทะเบียนเรื่อยมา ปี 2557 เพิ่มเป็น 590 ล้านบาท ปี 2559 เพิ่มเป็น 640 ล้านบาท 
 • ในปี 2560 กลุ่ม ธุรกิจยายยนต์ และอสังหาริมทรัพย์ได้ ขายหุ้นทั้งหมดให้กับ กลุ่มธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับ และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 740 บาท
 • และมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเรื่อยมา ในปัจจบันบริษัทสินทรัพย์ประกันัภย มีทุนจดทะเบียนถึง 2,590 ล้านบาท โดยผู้ถือหุ้นใหญคือ กลุ่มธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับ Beauty Gems Group

วิสัยทัศน์ของบริษัท

 • สินทรัพย์ประกันภัย จะเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจด้านการประกันวินาศภัย บนพื้นฐานความรับผิดชอบ ต่อสังคมและผู้เอาประกันภัยทุกระดับด้วยหลักสุจริตอย่างยิ่งในวิชาชีพ

พันธกิจของบริษัท

 • เสริมสร้างและพัฒนาองค์กรให้เป็นที่ยอม รับและเชื่อถือจากสังคมในด้านการรับประกันวินาศภัยและกรมธรรม์ ที่เกี่ยว ข้องกับความเสี่ยงภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและความพึงพอใจสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยของสินทรัพย์ประกันภัย 

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบและภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยผู้เล่นกอล์ฟ
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยบ้านและที่อยู่อาศัย
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ดคุ้มครองผู้ค้าอัญมณี

บริษัทสินทรัพย์ประกันภัย จะมีประกันที่บริษัทประกันอื่นไม่มีขาย นั่นคือประกันสำหรับผู้ค้าอัญมณี ซึ่งเป็นประกันที่ค่อนข้างละเอียดและมีทุนประกันที่สูงครับ และสินทรัพย์เองก็เป็นธุรกิจที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจผู้ค้าเครื่องประดับและอัญมณี ทำให้มีความเชี่ยวชาญด้านนี้สูง หากผู้อ่านท่านใดประกอบธุรกิจประเภทนี้ จัดเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

สรุป สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม แล้วเราก็เดินทางมาถึงบทสรุป ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้นะครับ ในส่วนสรุปนี้จะทำให้ท่านได้เข้าใจว่า ข้อมูลที่นำเสนอในขั้นต้นนั้นเราจะใช้อะไรจากมันได้บ้าง บางท่านอาจจะคิดว่า ให้อ่านทำไมประวัติ นู้นนี่นั่น ไม่เห็นบอกเลยว่า ประกันสินทรัพย์ดีไหม เอาละครับเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปมากกว่านี้ ผู้เขียนจะแบ่งข้อดีข้อข้อเสียให้เห็นชัดเจนนะครับ

ข้อดีของประกันสินทรัพย์

 1. ถึงแม้จะไม่ได้เปิดมายาวนานหลัก 70 – 80 ปีแบบประกันเจ้าใหญ่ๆแบบ วิริยะประกันภัย หรือ กรุงเทพประกันภัย แต่ด้วยระยะเวลาเกิน 30 ปีที่บริษัทสินทรัพย์เปิดมา ก็ไม่ใช่เวลาน้อยๆครับ ผ่านอะไรมามากมาย ทำให้มีความน่าเชื่อถือ มีความเป็นมืออาชีพให้การรับประกันแน่นอนครับ
 2. ในด้านความมั่นคงของบริษัท จากข้อมูลที่ได้นำเสนอไปข้างต้นจะเห็นได้ว่า สินทรัพย์เป็นธุรกิจในเครือของ Beauty Gems ซึ่งเป็นบริษัทที่มียอดขายมากกว่า 7,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นการส่งออกเครื่องประดับและอัญมณีกว่า 99% เป็นบริษัทที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 100 สาขา ทำให้บริษัทสินทรัพย์ประกันภัยเป็นบริษัทที่มีเจ้าของที่มีเงินเยอะมากบริษัทหนึ่งเลย และในตลาดหลักทรัพย์ก็มีทุนจดทะเบียนมากกว่า 2,590 ล้านบาท จัดว่าเป็นบริษัทที่เจ๊งยากมั่นคงเลยทีเดียวครับ

ข้อเสียของประกันสินทรัพย์

 1. การที่มีสาขาเพียงแค่ 19 สาขาทั่วประเทศ อาจจะไม่เพียงพอสำหรับการให้บริการในทุกพื้นที่ ทำให้ผู้ถือกรมธรรม์ที่อยู่นอกเขตสาขาอาจจะไม่สะดวกสำหรับการทำธุรกรรมต่างๆ ถึงแม้จะมีการส่งเอกสารผ่านการขนส่งแบบต่างๆได้ แต่ก็ไม่รวเร็วและปลอดภัยเท่าไปยื่นเองกับมือครับ
 2. และอีกเรื่องที่จัดเป็นข้อเสียของบริษัทสินทรัพย์ประกันภัยคือ การอนุมัติอะไหล่ ยิ่งเป็นอะไหล่ที่เป็นอะไหล่แต่ง ประเภทที่ไม่ได้แต่งมาจากศูนย์ ถ้าเราคุยไว้ไม่เคลียตั้งแต่ต้อน ฝ่านสินไหมของสินทรัพย์แทบจะปฏิเสธความคุ้มครองเลยก็ว่าได้ บ่อครั้งที่ผู้เขียนต้องโทรไปทะเลาะกับสินไหมของประกันสินทรัพย์เรื่องที่ไม่ยอมอนุมัติอะไหล่ให้ลูกค้า แม้ฝ่ายรับประกันจะยืนยันความคุ้มครองแล้วก็ตาม 

สุดท้ายในส่วนนี้ ถ้ารถเราเป็นรถเดิมๆไม่แต่ง หรือมีอุปกรณ์ที่มีจากโรงงานไม่ค่อยจะมีปัญหาครับ เรื่องความล่าช้ามีบ้าง แต่ที่อื่นหนักกว่าครับ และที่สำคัญ ก่อนทำประกันทุกครั้ง ควรเช็คอู่ให้เรียบร้อยก่อนนะครับ ว่าอู่ที่เราสะดวกหรือที่เราไว้ใจ เป็นอู่ในเครือของประกันที่เราจะซื้อหรือเปล่า เพราะถ้าซื้อมาแล้วถึงเวลาที่ต้องนำรถเข้าซ่อม แล้วไม่ใช่อู่ในเครือ เราต้องสำรองจ่าย หรือต้องย้ายอู่จะได้ไม่ต้องมาโทษประกันที่หลัง

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหมPantip

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

จะเสียเงินทั้งที ก็ต้องเลือกกันหน่อย มาหาข้อมูลใน Pantip เป็นตัวเลือกทีดีเลยครับ

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สำหรับลูกค้าที่พึงพอใจในการบริการของสินทรัพย์ประกันภัยก็มีครับ การเคลมแบบปกติไม่ค่อยมีปัญหาอะไรครับ

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

และแน่นอน ด้วยข้อเสียที่ได้กล่าวไปถึงข้างต้น ย่อมทำให้ผู้ถือกรมธรรม์หลายๆคนไม่พอใจ

เบอร์ติดต่อสินทรัพยืประกันภัย 1729

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/สินทรัพย์ประกันภัย

Shares
Share This