เอเชียประกันภัยดีไหม

เอเชียประกันภัยดีไหม

เอเชียประกันภัยดีไหม คิดว่าผู้อ่านหลายๆท่าน น่าจะคุ้นเคยกับชื่อประกันเจ้านี้ แต่อาจจะไปซ้ำกับ ชื่อคล้ายๆกันนี้แต่เป็นธุรกิจอื่น เช่น มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ หรือโบรกเกอร์ประกันที่ชื่อคล้ายกันครับ แต่ทราบหรือไม่ บริษัทเอเชียประกันภัยเอง เป็นบริษัทประกันที่เปิดมาอย่างยาวนานแล้วเช่นกัน ในวันนี้เราจะนำเสนอข้อมูลในด้านต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่าน สำหรับการเปรียบเทียบประกันภัย ที่กำลังจะทำ แน่นอนครับ ประกันภัยรถยนต์คุ้มครองเรา 1 ปีเต็มเลยทีเดียว ใน 1 ปี มี 12 เดือน และใน 12 เดือน มี 365 วัน เราอยู่รถวันละ กี่ชั่วโมงกันละครับ และแต่ละนาทีล้วนมีโอกาสการเกิดอุบัติเหตุครับ ถ้าพอจะเห็นภาพแล้ว จะรู้ได้เลยว่าประกันภัยสำคัญแค่ และที่สำคัญรองลงมาคือ การเลืือกซื้อจากบริษัทที่ น่าเชื่อถือครับ 

ความเป็นมาของบริษัท เอเชียประกันภัย

 • ก่อตั้งเมื่อปี 2493 เป็นบริษัทประกันภัยของกลุ่มธนาคารเอเชียทรัสต์ด้วยทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท
 • ในปี 2546 นายจุลพยัพ ศรีกาญจนา ได้เข้ามาถือหุ้นและบริหารงาน
 • ในช่วงระหว่างปี 2548-2549 บริษัทเอเชียประกันภัย ได้คิดค้นและออกแบบแผนประกันแบบใหม่ คือ ASIA 3+ ซึ่งเป็นสีสันและความแปลกในวงการขณะนั้นเป็นอย่างมาก
 • จนถึงปี 2551 ได้มีการบรรลุข้อตกลง ในการร่วมทุนกับ ธนาคาร DEG (KFW) ธนาคารเพื่อการพัฒนาธุรกิจ อันดับหนึ่งจากประเทศสาธารณรัฐเยอรมัน และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 300 ล้านบาท
 • ได้แปรสภาพบริษัทเป็น มหาชน ในปี 2556
 • และในปัจจุบันได้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 800 ล้านบาท

จะเห็นได้ว่าบริษัทเอเชียประกันภัย เป็นบริษัทที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน จากกลุ่มธุรกิจธนาคารครับ ซึ่งหมายความเป็นธุรกิจที่ค่อนข้างมั่นคงครับ และเป็นบริษัทที่ริเริ่มการขายประกันประเภท 3+ ซึ่งเป็นตื่นตาตื่นใจในสมัยนั้นเลยนะครับ เพราะไม่มีที่ไหนขายหรือคิดงานแบบนี้ได้เลย นับว่าเป็นการตอบโจทย์ให้กับผู้เอาประกันเป็นอย่างมากครับ 

แผนประกันจากเอเชียประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยสุขภาพ
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง
 • ประกันภัยอัคคีภัย
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ด

และนี่คือประกันภัยที่ บริษัทเอเชียประกันภัย(1950) มีให้บริการอยู่ในปัจจุบันซึงครอบคลุม ประเภทประกันวินาศภัย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ประกันภัยโดยทั่วไป 

บริการเสริมจากเอเชียประกันภัย

ด้วยเอเชียประกันภัย จะมีบริการเสริม Roadside Assistance ด้วยครับ ซึ่งจัดว่าดีมากๆเลย เพราะไม่ใช่ว่าทุกประกันจะมีนะครับ บางประกันชื่อเสียงโด่งดังยังไม่มีบริการพวกนี้ยังมีเลยครับ 

 • บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง
 • บริการรถยกรถลากฟรี 30 กิโลเมตรแรก 1 ครั้ง / 1 ปี
 • บริการเติมน้ำฟรี่ 10 ลิตร 1 ครั้ง / 1 ปี
 • บริการช่างกุญแจในระยะ 30 กิโลเมตรฟรี 1 ครั้ง / 1 ปี
 • บริการประสานงานรถตำรวจทั่วประเทศ

อย่างที่แจ้งข้างต้นนะครับ บริการเหล่านี้ไม่ได้ว่ามีในทุกบริษัทประกันภัย ฉะนั้นถ้าผู้อ่านต้องการบริการเหล่านี้จากบริษัทประกันที่เราตกลงจะซื้อ ต้องสอบถามรายละเอียดก่อนนะครับ ว่ามีบริการเหล่านี้หรือไม่ เพราะถ้าเราตัดสินใจทำไปโดยที่ไม่รู้ว่าไม่มี พอถึงเวลาเราต้องการจะใช้แล้วพบว่า บริษัทที่เราซื้อประกันไว้ไม่มีบริการเหล่านี้ จะได้ไม่เสียความรู้สึกครับ

วิสัยทัศน์และพันธกิจของบริษัท เอเชียประกันภัย

 • วิสัยทัศน์ “มุ่งมั่นสรรค์สร้างนวัตกรรมใหม่สินค้าใหม่พร้อมเพิ่มคุณค่าในกรมธรรม์เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ”
 • พันธกิจ “ปลูกฝังอุดมการณ์ในด้านการบริการ พัฒนางานภายในและภายนอกองค์กรให้ดำเนินอย่างเป็นระบบ กำหนดมาตรฐานกลุ่มตัวแทน พร้อมพัฒนาบุคลากรให้มีความเชี่ยวชาญงานประกันและมีความสามารถเพื่อรองรับระบบเทคโนโลยี”

สรุป เอเชียประกันภัยดีไหม

เอเชียประกันภัยดีไหม มาถึงตรงสรุปแล้วนะครับ ยังมีข้อมูลหลายๆอย่่างที่ผู้เขียจะเสริมให้ ทราบหรือไม่ เอเชียประกันภัยก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่มี แอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง ไม่ได้มีทุกบริษัทนะครับของแบบนี้ จะมีไม่กี่ที่เท่านั้นครับ ที่เตรียมการและจัดบริการนี้ให้กับผู้เอาประกันของตัวเอง ซึ่งถือว่าเอาใจใส่ และก้าวไปพร้อมกับเทคโนโลยีครับ ในปัจจุบันเทคโนโลยีเหล่านี้ กลุ่มผู้คนเข้าถึงง่ายมาก ร่วมถึงท่านที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ด้วย ผู้เขียนเชื่อว่ามีหลายท่านที่อ่านในโทรศัพท์แน่นอน ในยุคสมัยที่เราแทบจะทำทุกอย่างได้บนโทรศัพท์มือถือ การมีบริการแบบนี้จัดว่าเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานได้อย่างดีเลยครับ จุดนี้ผมยกให้ มาถึงเรื่องความมั่นคง รู้หรือไม่ ว่าธนาคารจากเยอรมันที่เป็นหุ้นส่วนของบริษัท มีกิจการเป็นอย่างไร ธนาคาร DEG (KFW) ธนาคารเพื่อการพัฒนาธุรกิจ อันดับหนึ่งจากประเทศสาธารณรัฐเยอรมัน และเป็นธนาคารชั้นแนวหน้าในกลุ่มประเทศยุโรปครับ ค่อนข้างใหญ่โตเลยทีเดียว ฉะนั้นตรงเรืองความมั่นคง น่าเชื่อถือ ผู้เขียนก็ให้คะแนนนะครับ ไม่แต่เพียงพันธมิตรทางธุรกิจของ บริษัทเอเชียประกันภัยแล้ว ตัวบริษัทเองก็เปิดให้บริการมานานกว่า 70 ปีแล้วด้วย นับว่าเป็นบริษัทประกันรุ่นบุกเบิกของ ประเทศไทยเลยครับ ประสบการณ์การทำงานแน่นแน่นอนครับ ไว้ใจได้ครับผม แล้วข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ เอเชียประกันภัยคือ รับประกันภัยรถยนต์แทบจะทุกรุ่นที่มีครับ อย่างพวกรถตู้ ตงฟง ปกติไม่ค่อยมีที่ไหนรับนะครับ แต่เอเชียรับอย่างน้อยก็ประกันชั้น 3 ธรรมดาครับ ฉะนั้นถ้าเราไปได้รถแปลกๆมา เอเชียประกันมีประกันขายเกือบจะครบทุกรุ่นทุกยี่ห้อครับ

เอเชียประกันภัยดีไหม

ตัวอย่างแอพพลิเคชั่นของเอเชียประกันภัย จากPlaystore

เอเชียประกันภัยดีไหม Pantip

เอเชียประกันภัยดีไหม

กระทู้สอบถาม รวมไปถึงที่มีสมาชิก Pantip มาตอบด้วย

 

เอเชียประกันภัยดีไหม

คำตอบจากชาว Pantip จากกระทู้นี้ก็ดูโอเคกับ เอเชียประกันภัยกันนะครับ แต่ด้วยที่เคลมเคสนี้เป็นเคลมปกติครับ

จริงๆ ก็ยังมีกระทู้ที่ออกมาต่อว่าการทำงานของเอเชียประกันภัยนะครับ ถ้าท่านใดสนใจก็ลองไปหาอ่านเพิ่มเติมดูได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากเว็บไซด์ Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/เอเชียประกันภัย

Shares
Share This