รวมทุกประเด็น ! ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง ที่ไหนดี ราคาถูก

25 views

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 อยู่ในประเภทของประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจมีด้วยกันทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งวันนี้ pankanmart.net จะขอมาเขียนข้อมูลเกี่ยวกับ ประกันชั้น1 ในภาษาเขียนที่เข้าใจง่าย ให้เพื่อน ๆ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ในเรื่องของ สิทธิประโยชน์ที่เพื่อนๆจะได้รับ รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ในการหา ประกันชั้น 1 ราคาถูก

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ดีไหม

เป็น ประกันภัยรถยนต์ ยอดฮิตของคนไทย มีความคุ้มครองครอบคลุมสูงสุด รถใหม่ป้ายแดงส่วนใหญ่ก็ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1 กันทั้งนั้น การันตี ดีแน่นอนครับ อยู่ที่การบริการของ บริษัทประกัน เลยว่าจะดีตามรึเปล่า

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง

หลายคนเวลาทำ ประกันภัยรถยนต์ คิดว่ามันเป็นเรื่องยุ่งยากจึงไม่ค่อยได้ศึกษาเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์นัก จึงทำให้ไม่ได้รับ ความคุ้มครอง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 อย่างเต็มที่ แต่ไม่ต้องกังวลไป ปัญหานี้จะหมดทันทีหลังจากอ่านหัวข้อ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เพราะเราจะมาเจาะลึกเรื่องความคุ้มครองกัน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คือ ประกันภัยรถที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดได้แก่ ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + สูญหาย + ไฟไหม้

ซ่อมเขา (คู่กรณี)

 • ค่ารักษาพยาบาล รวมถึงชีวิต
 • ทรัพย์สิน ค่าซ่อมรถยนต์

ซ่อมเรา

 • ค่ารักษาพยาบาล ชีวิต ของคนขับและผู้โดยสารภายในรถ
 • ค่าซ่อมรถยนต์ และทรัพย์สิน

สูญหาย

 • โดนโจรกรรม โดนขโมย

ไฟไหม้

 • รถยนต์ไฟไหม้สามารถแจ้งเคลมได้เลย

ภัยธรรมชาติ

 • เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุ

ก่อการร้าย

 • เช่น โดนระเบิด (ในส่วนนี้บางกรณี ประกันชั้น 1 ยกเว้นด้วยนะ อยู่ในข้อถัดไป)

ในกรณีทีบอกข้างต้นสามารถเคลมได้หมดเลยนอกจากนั้น ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ก็ยังมี คุ้มครองโดยไม่มีคู่กรณี ทีหลายคนจะชอบกันมาก ยกตัวอย่างเช่น ขับรถชนต้นไม้ ถอยหลังชนรั้วบ้าน เฉี่ยวกระถางต้นไม้ แบบนี้ก็แจ้งเคลมได้เหมือนกันที่สำคัญไม่เสีย ค่าเสียหายส่วนแรก ( ค่า Excess )

แต่ใช่ว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น1 จะสามารถเคลมได้โดยไม่เสียค่าเสียหายส่วนแรก ทุกกรณี กรณีที่ต้องเสียก็มี ยกตัวอย่างเช่น ก้อนหินกระเด็นโดนรถ เหยียบตะปู รถโดนขูด ขีด เป็นต้นเคสแบบนี้จะต้องเสีย ค่าเสียหายส่วนแรก Excess เป็นจำนวน 1,000 ต่อ 1 เหตุการณ์

ความหมายของค่า Excess แบบย่อ ๆ คือ เงินค่าเสียหายที่ต้องรับผิดชอบเองของผู้ขับขี่ ในกรณีที่มีความเสียหายผิดจากเงื่อนไขในกรมธรรม์ หรือสามารถอ่านฉบับเต็มได้ที่นี้ : ค่า Excess คืออะไร

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ก็ใช่ว่าจะคุ้มครองทุกกรณี บ้างอย่างก็มีข้อยกเว้น ดังนี้

 • รถที่ติดก๊าซ NGV LPG แต่ไม่ได้แจ้งบริษัทประกันภัย
 • ค้างค่าเบี้ยประกันรถ หรือ ไม่ชำระค่าเบี้ยประกันให้ครบ
 • เมาแล้วขับ ปริมาณแอลกฮอล์ เกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
 • นำรถไปใช้ผิดวิธี เช่น นำไปบรรทุกของ
 • นำรถไปใช้ในการก่อการร้าย หรืออยู่ในพื้นที่ พรก ฉุกเฉิน
 • ชนแล้วหนี

หากอยู่ในเงื่อนไขดังนี้ทางประกันเขาไม่รับผิดชอบครับ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ที่ไหนดี

ปัจจุบันมีบริษัทประกันเปิดใหม่มากมายแต่ละที่ก็มีข้อดีต่างกัน ดังนั้นเป็นธรรมดาครับที่จะไม่รู้ว่าเราจะเลือกทำกับเจ้าไหนดี ที่จริงจะเลือกเจ้าไหนก็ได้ครับแต่ให้เราดูที่ กระแสข่าวสาร สิทธิประโยชน์ การบริการ ความเหมาะสม ของเราเป็นที่ตั้ง เพราะส่วนใหญ่ความคุ้มครองก็จะคล้าย ๆ กันหมด

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 Pantip

เพื่อข้อมูลที่ครบถ้วน prakanmart จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความคิดเห็นของชาว pantip เกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 มาให้เป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจครับ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 pantip

ส่วนใหญ่แล้วถ้าเรียงลำดับตามความคิดเห็นตั้งแต่ 1 ถึง 13 จะเป็น วิริยะ ครับรองลงมาคือ กรุงเทพ สุดท้ายคือ สินมั่นคง ที่บอกเอาไว้ว่า ประกันชั้น1 ราคาถูก มากๆ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 วิริยะ

ถ้าหากเพื่อน ๆ สนใจที่จะ ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1 กับทาง วิริยะประกันภัย อยากหาข้อมูลรวมถึง ราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ของทาง วิริยะ ก็สามารถหาได้จาก link ด้านล่างนี้ รับรองว่าข้อมูลครบจบภายในเว็บเดียวกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น1

: ประกันชั้น1 วิริยะ